Chuyển đơn công dân tới UBND tỉnh Đồng Tháp xem xét, giải quyết

KTNT

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn vừa nhận được Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nhẩn, đại diện ủy quyền của các đồng thừa kế của bà Nguyễn Thị Sở, trú tại thị trấn Mỹ An, khiếu nại về việc UBND huyện Tháp Mười thu hồi đất của gia đình ông nhưng không bồi hoàn đất.

Đơn ông Nhẩn gửi Báo Kinh tế nông thôn.

Đất của bà Sở có diện tích 3.000m2 (đất thổ cư và cây lâu năm), sử dụng từ trước năm 1975. Năm 1992, UBND huyện Tháp Mười trưng dụng (không có quyết định thu hồi) toàn bộ diện tích của bà Sở để xây dựng Trường Tiểu học Dương Văn Hòa.

Ngày 07/10/1992, UBND huyện Tháp Mười ban hành Quyết định số 178/QĐ.UB đền bù hoa màu, công san lấp mặt bằng, nền nhà, ao cá và tiền di dời nhà cửa cho hộ bà Sở với tổng số tiền là 2.750.000 đồng. Do không đồng ý với quyết định của UBND huyện Tháp Mười, bà Sở tiếp tục khiếu nại yêu cầu được bồi hoàn đất. Tuy nhiên, các cấp chính quyền đã bác yêu cầu của bà Sở.

Căn cứ quy định của pháp luật đất đai qua các thời kỳ, việc thu hồi đất mà chỉ đền bù hoa màu, công san lấp mặt bằng, nền nhà, ao cá và tiền di dời nhà cửa mà không bồi thường về đất là chưa đúng, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. 

Báo Kinh tế nông thôn đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các ban ngành chức năng xem xét lại vụ việc, giải quyết sao cho thấu tình, đạt lý, tránh để khiếu nại kéo dài và thông tin cho Báo biết kết quả để có cơ sở trả lời bạn đọc. 

Kinh tế nông thôn

KTNT

Ý kiến của bạn