Chuyển đơn ông Lê Văn Ngọc đến UBND tỉnh An Giang xem xét, giải quyết

KTNT

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn nhận được Đơn khiếu nại của ông Lê Văn Ngọc, sinh năm 1960, nguyên Giảng viên Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang, hiện ngụ tại tổ 13, khu vực Thới Thạnh, phường 2, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ, khiếu nại về việc UBND TP. Long Xuyên (An Giang) ban hành kết luận Thanh tra và ban hành các quyết định giải quyết khiếu nại không đúng sự thật, gây thiệt hại lớn cả về vật chất lẫn tinh thần cho ông Ngọc. Ngoài ra, ông Ngọc cũng có đơn khiếu nại lãnh đạo Trường Chính trị Tôn Đức Thắng ban hành quyết định kỷ luật khai trừ Đảng, cho thôi việc với ông sai nguyên tắc.

 

Đơn khiếu nại ông Lê Văn Ngọc gửi Báo Kinh tế nông thôn.
 
Theo đơn của ông Lê Văn Ngọc: Năm 2002, ông Ngọc chuyển nhượng của ông Trần Văn Khuýnh (sinh năm 1940, ngụ khóm Đông Thạnh A, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) 2 thửa đất với tổng diện tích đất 5.200m2, tọa lạc tại tổ 8, khóm Đông Thạnh A, phường Mỹ Thạnh và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thửa đất 3.962m2 (GCN QSDĐ số 00658/iA gồm các thửa đất số 766 +767+768+769, tờ bản đồ số 03). Còn thửa đất diện tích 1.238m2, hai bên chỉ làm thủ tục chuyển nhượng bằng giấy tay.
 
Đầu năm 2003, thửa đất có diện tích 1.238m2 ông Ngọc chuyển nhượng cho một số hộ dân với diện tích khoảng 900m2. Số còn lại ông Ngọc quản lý. Do đất chưa có GCN QSDĐ nên ông Ngọc tiến hành chuyển nhượng với các hộ trên bằng hình thức giấy tay và cùng thỏa thuận phải phối hợp với ông Ngọc để làm hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.
 
Tuy nhiên, các hộ mua đất của ông Ngọc không làm theo cam kết, giả mạo chữ ký, giả mạo hồ sơ mua đất ông Ngọc vào những năm 1990 nhằm mục đích qua mặt cơ quan chức năng trốn thuế khi được cấp GCN QSDĐ và chuyển mục đích sử dụng đất hoặc để chiếm đoạt tài sản của ông Ngọc.
 
Phát hiện sự gian dối này, ông Ngọc đã báo cho ông Nguyễn Ngọc Đức, Trưởng khóm Đông Thạnh A nhưng không hiểu sao vụ việc bị “ngâm” lại. Năm 2005, ông Ngọc đến Phòng Tài Nguyên và Môi trường TP. Long Xuyên và phát hiện cơ quan chức năng cấp GCN QSDĐ cho người giả mạo hồ sơ mua bán với ông Ngọc. Ông Ngọc đề nghị Phòng Tài Nguyên và Môi trường TP. Long Xuyên lập biên bản vi phạm, kiến nghị khẩn cấp đến Trưởng phòng Phòng Tài Nguyên và Môi trường và Chủ tịch BND TP. Long Xuyên  ngưng và xử lý vụ việc nhưng Phòng Tài Nguyên và Môi trường TP. Long Xuyên vẫn tiếp tục cấp GCN QSDĐ cho các hộ đó.
 
Ông Ngọc khiếu nại thì cơ quan chức năng của TP Long Xuyên cho rằng: “Phần đất được cấp GCN QSDĐ có diện tích 3.962m2 loại đất lúa, chuyên dùng và thủy lợi, ông Ngọc tự ý san lấp mặt bằng, phân nền bán cho người khác trong khi đất chưa chuyển mục đích sử dụng đất là vi phạm Nghị định 182/2004/NĐ –CP về việc sử dụng đất không đúng mục đích”.
Nhưng thực tế, ông Ngọc thực hiện việc san lấp, phân lô bán nền trên diện tích đất 1.238m2. Vì vậy, ông Ngọc khiếu nại đến cơ quan chức năng nhưng không cơ quan nào giải quyết.
 
Ngày 20/4/2012, ông Ngọc nhận được Kết luận thanh tra số 506/ KL – UBND ngày 16/4/2012 của UBND TP. Long Xuyên về việc sử dụng, quản lý, chuyển nhượng đất đai của mình. Tại kết luận này, Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Trần Văn Nhỏ khẳng định ông Ngọc tự ý sang lấp, phân lô bán nền trên diện tích đất 3.962m2  là trốn thuế, vi phạm pháp luật, chuyển cho cơ quan điều tra. Trên thực tế, thửa đất 3.962m2 ông Ngọc đã cho một người dân địa phương thuê trồng lúa và trồng hoa màu.
 
Từ kết luận của UBND TP Long Xuyên, ngày 10/7/2012, Đảng ủy khối Dân Chính Đảng tỉnh An Giang có quyết định kỷ luật ông Ngọc với hình thức “Khai trừ ra khỏi Đảng”. Ngày 25/12/2012, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng có quyết định đình chỉ công việc giảng viên đối với ông Ngọc.
 
Ông Ngọc khiếu nại kết luận thanh tra, UBND TP. Long Xuyên trả lời ông Ngọc “đã chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên”. Ngày 20/5/2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên ra quyết định không khởi tố hình sự số 31 xung quanh việc cấp GCN QSDĐ và chuyển nhượng đất đai của ông Ngọc và đã thông báo đến UBND TP. Long Xuyên. Tuy nhiên, đến nay ông Ngọc vẫn chưa được UBND TP Long Xuyên giải quyết khiếu nại.
 
Thậm chí, ngày  21/01/2014, Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Trần Văn Nhỏ còn có Công văn số 170/UBND – TT cho rằng: “Vụ  ông Ngọc khiếu nại Quyết định số 506 của UBND TP. Long Xuyên đang được cơ quan điều tra Công an TP. Long Xuyên thụ lí, tiến hành điều tra. Khi có kết quả sẽ xử lí theo đúng quy định pháp luật”.
 
Qua nghiên cứu hồ sơ do ông Lê Văn Ngọc gửi kèm đơn khiếu nại, Báo Kinh tế nông thôn đề nghị UBND TP. Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng chỉ đạo các ban ngành chức năng xem xét lại vụ việc, giải quyết sao cho thấu tình, đạt lý, tránh để khiếu nại kéo dài và thông tin cho Báo biết kết quả để có cơ sở trả lời bạn đọc. 

                                                                                                      BAN BẠN ĐỌC
 

KTNT

Ý kiến của bạn