Đà Nẵng: 19/19 người tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Kết quả 19/19 người có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế. QR Code

  • Tác giả / Nguồn: Hải Yến - CTV
  • A+
  • A-
Chiều 2/5, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã báo cáo về việc điều tra, xử lý, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 đối với thông tin trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam.
 
Kiểm tra sức khoẻ cho người dân tại một bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng
Kiểm tra sức khoẻ cho người dân tại một bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng

 

Trước đó, chiều 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng nhận được thông tin công dân cung cấp: Có 01 trường hợp là F2, là vợ của trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân (F0) là người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi lưu trú tại Việt Nam.
 
Sau đó, qua liên hệ, khai thác thông tin từ các trường hợp liên quan, CDC Đà Nẵng tổng hợp, đối chiếu các nguồn tin, kết quả các thông tin ban đầu tương đối trùng khớp.
 
Theo thông tin ban đầu, một nhóm 05 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9- 23/4 (trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17/4).
 
Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, 02 trong số 05 người Trung Quốc nêu trên đến TP. Đà Nẵng. Tại TP. Đà Nẵng, 02 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm; đến ngày 29/4 thì đến Hà Nội để trở về Trung Quốc.
 
Sáng 1/5, hai trường hợp này báo tin với người đã đi ăn uống cùng tại TP. Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc: (+) với SARS-CoV-2.
 
Sau khi có một số thông tin cơ bản, CDC Đà Nẵng đã báo cáo Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ, xác minh thông tin chính xác về các trường hợp Trung Quốc có kết quả xét nghiệm (+) nêu trên.
 
Sau khi nhận được báo cáo của CDC Đà Nẵng và trong thời gian chờ thông tin xác minh của Cục Y tế dự phòng, Sở Y tế đã chỉ đạo lực lượng y tế xử lý, đáp ứng như đối với tình huống phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng, để kịp thời khoanh vùng, cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm tại cộng đồng.
 
Chiều tối ngày 1/5, đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc, kết quả 19/19 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.
 
 

 

Tin nhanh