Khai mạc Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh thành phố

KTNT Sáng nay (22/11), UBND TP.Hải Phòng tổ chức phiên khai mạc Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ VIII với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác, cùng nhau phát triển".

Khai mạc hội nghị hợp hành lang kinh tế 5 tỉnh thành phố

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng thay mặt lãnh đạo thành phố chúc tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc ngày càng bền chặt và chúc Hội nghị thành công tốt đẹp, chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã giới thiệu kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh vai trò là cửa chính ra biển của tuyến hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố.

Theo đó, trong những năm qua Hải Phòng đã ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông kết nối vùng, khánh thành nhiều công trình quan trọng: Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đường và cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, kết nối với cảng quốc tế Hải Phòng và nâng cấp cải tạo Quốc lộ 10.

Tại cảng quốc tế Hải Phòng sẽ khánh thành 2 bến khởi động cửa vào giữa năm 2018, có thể tiếp nhận được tàu lớn nhất của thế giới. Đường ven biển kết nối giữa Quảng Ninh với Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa cũng đang được tích cực thi công.

Ngoài ra, Hải Phòng còn phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh thực hiện dự án cầu Bạch Đằng, kết nối giữa Hải Phòng với Quảng Ninh, sẽ hoàn thành vào đầu năm 2018. Tới đây, Hải Phòng cũng sẽ triển khai xây dựng tiếp các công trình: Nhà ga số 2 cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện số 2 và tiếp tục xây dựng các bến tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng…

Với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác để cùng nhau phát triển”, tại Hội nghị, các tỉnh, thành phố đánh giá lại những nội dung đã được thống nhất trước đây, đồng thời đưa ra các nội dung hợp tác trong thời gian tới, về phát triển hạ tầng giao thông, logistics, thương mại, giáo dục, y tế, du lịch, tiền tệ và bảo hiểm, để góp phần cho sự thịnh vượng chung của các tỉnh, thành phố và hai quốc gia, các doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp-hiệp hội của Việt Nam và Trung Quốc, về lĩnh vực tài chính tiền tệ, thương mại điện tử và du lịch. Hội nghị diễn ra hết ngày 24/11

Nguyễn Minh

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn