Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT âm tính với SARS- CoV-2

KTNT Một tin vui cho TP. Đà Nẵng là cho đến thời điểm này, gần 11.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa xét nghiệm và cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Tại TP. Đà Nẵng, hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia đã hoàn thành; công tác phun thuốc, sát trùng địa điểm thi đã hoàn tất theo hướng dẫn của Sở Y tế.
 
Học sinh tại điểm thi trường THPT Trần Phú lấy mẫu xét nhiệm
Học sinh tại điểm thi trường THPT Trần Phú lấy mẫu xét nhiệm

 

Các điểm thi chính thức đều bố trí phòng thi dự phòng dành cho các em có biểu hiện nóng sốt trong mỗi buổi thi; bố trí tối đa các phòng dự phòng và cả giáo viên coi thi dự phòng để kịp thời cung cấp trong tình huống phát sinh với 6 điểm thi và 300 giáo viên.
 
Đối với thí sinh, nếu có 1 trường hợp dương tính thì cả phòng thi đó sẽ được chuyển sang điểm thi dành cho các thí sinh thuộc đối tượng F1 và điểm thi cũng được khử khuẩn theo hướng dẫn của Sở Y tế.
 
Sáng 01/9, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại một số điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2.
 
Ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, ngành giáo dục đã chuẩn bị rất tốt cho kỳ thi PTTH năm nay, trong điều kiện thành phố đang làm tất cả những gì có thể để khống chế được dịch bệnh; các điểm trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, cơ bản đảm bảo yêu cầu.
 
Đặc biệt là điểm thi dành cho thí sinh F1, F2, trong vùng cách ly y tế cũng đã chuẩn bị tốt để học sinh tham gia kỳ thi.
 
Đến nay, có gần 11.000 thí sinh thi đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và hi vọng tất cả đội ngũ giáo viên và lực lượng tham gia vào kỳ thi cũng có kết quả xét nghiệm âm tính để phục vụ tốt cho kỳ thi.
 
Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết: Tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công (điểm thi dành cho thí sinh là F1,F2 ) hiện các thí sinh phải cách ly tuyệt đối với những người xung quanh.
 
Tính đến ngày 01/9, có 47 thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Võ Chí Công trong đó có 1 thí sinh F1, 10 thí sinh F2 và 36 thí sinh ở khu cách ly. Việc vận chuyển, đưa đón các thí sinh tại điểm trường này là trách nhiệm của UBND các quận huyện. Riêng thí sinh F1 là do Sở Y tế đảm nhiệm.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn