Đà Nẵng: Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXII

KTNT Ngày 21/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025) chính thức khai mạc, với sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho gần 60.000 đảng viên của toàn Đảng bộ thành phố.

Chủ đề Đại hội và đồng thời cũng là mục tiêu, động lực phấn đấu của thành phố Đà Nẵng trong nhiệm kỳ này là “Xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết và các động lực tăng trưởng; giữ vững quốc phòng, an ninh; phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế-xã hội lớn, là đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống”. Phương châm thực hành: Đoàn kết - Kỷ cương - Nêu gương - Hành động.

 

cut5.jpg

Các đại biểu tham dự tại Đại hội

 

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho biết: Nhiệm kỳ qua, thành phố đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý những sai phạm, khuyết điểm theo các kết luận của Trung ương. Đặc biệt, sự bùng phát, lây lan chưa rõ hồi kết của đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố, đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ.

Theo Bí thư Đà Nẵng, trong nhiệm kỳ qua công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được chú trọng, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, nội bộ đoàn kết, thống nhất; công tác cán bộ đã dần đi vào nền nếp, thực hiện đúng quy trình, chất lượng nhân sự, đảm bảo tính kế thừa trong chuyển giao giữa các thế hệ. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng cao; kỷ luật, kỷ cương được giữ vững; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền gắn với trách nhiệm của người đứng đầu...

Bên cạnh đó, cần tập trung vào những vấn đề mới, khó, nhạy cảm, những nội dung còn có ý kiến khác nhau và cần bám sát tình hình thực tiễn của thành phố; chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; đồng thời, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, phấn đấu đến năm 2025 tạo thế và lực mới để đến năm 2030 xây dựng thành phố trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực, xứng đáng với sự tin cậy của Trung ương và kỳ vọng của nhân dân thành phố.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phó Thủ tướng cũng  nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Đà Nẵng cần quyết liệt hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng và xem đây là vấn đề then chốt trong quá trình phát triển.

Thanh Hoa

Ý kiến của bạn