Đặc sắc chương trình khai màn Festival Huế 2022

KTNT Tối 25/6, tại Quảng trường Ngọ Môn (TP. Huế), diễn ra chương trình nghệ thuật khai màn Tuần lễ Festival văn hóa - nghệ thuật trong khuôn khổ chương trình Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

Chương trình nghệ thuật khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 mở đầu bằng hòa tấu "Đất nước thái hòa", với sự góp mặt của dàn nhạc dân tộc đến từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế và Nhà hát Ca kịch Huế.

Khai màn Festival Huế 2022 chủ đề
Khai màn Festival Huế 2022 chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

 

Theo Ban tổ chức, trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã trở thành lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế - Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.
Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.

 

Tuần lễ Festival Huế 2022 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế, là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Du khách sẽ có dịp trải nghiệm sắc màu văn hóa của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.
Du khách sẽ có dịp trải nghiệm sắc màu văn hóa của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

 

Đến với không khí lễ hội, du khách sẽ có dịp trải nghiệm những sắc màu văn hóa, những chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh- nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định Huế là thành phố Festival của Châu Á.
Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định Huế là thành phố Festival của Châu Á.

 

Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam. 

 

 

T. Thành

Ý kiến của bạn