Đắk Lắk: Hàng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy cơ sở mua bán đồ gỗ

KTNT Khoảng 5 giờ 40, ngày 8-1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra và thiêu rụi hoàn toàn cửa hàng bàn đồ gỗ mỹ nghệ, số 145 Lê Duẩn, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Hiện trường vụ cháy

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn ông Trần Tiến Vi (85 tuổi, chủ nhà) đang ngủ bên trong. Phát hiện vụ việc, ông Vi đã mở cửa sau chạy ra ngoài. Sau khi bùng phát, ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang hai căn nhà kế bên (số 143 và 147, cũng là gia đình ông Trần Tiến Vi, chuyên kinh doanh đồ gỗ, điện thoại di động…và đã cho cháu thuê). Để tránh thiệt hại, lực lượng công an, dân phòng, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hỗ trợ người dân đưa đồ đạt ra ngoài.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk tiếp cận hiện trường để triển khai công tác chữa cháy

Do khu vực xảy ra cháy không có trụ tiếp nước nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Tuyến đường Lê Duẩn qua khu vực xảy ra vụ việc cũng được phong tỏa và chuyển hướng lưu thông để cho lực lượng chức năng dễ dàng tiếp cận hiện trường và chữa cháy.

Đến 8 giờ sáng cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được khống chế

Hiện chưa thống kê được thiệt hại, đồng thời ngọn lửa vẫn đang còn âm ỉ. Do trong nhà nhiều đồ gỗ, nội thất dễ cháy, gặp gió to, đến 7 giờ đám cháy tiếp tục lan rộng sang hai nhà số 141 và 149.

Ngay sau đó, Đại tá Nguyễn Văn Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk đã xuống hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và huy động 6 xe chữa cháy của đơn vị, cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ, tham gia chữa cháy. Đến 8 giờ sáng cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được khống chế, và bước đầu không có thiệt hại về người.

Anh Thi - Duy Hòa

KTNT

Ý kiến của bạn