Đắk Lắk kích hoạt lại chốt kiểm soát phòng, chống dịch

KTNT Sau khi ghi nhận ca thứ 4 dương tính SARS-CoV-2, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khởi động lại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hòa Phú (điểm giao giữa 2 tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông).

Ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền đã thực hiện lệnh phong tỏa thôn 7, thôn 6A, 6B của xã Cư Mốt, khu vực dân cư quán Ba Khía, khu vực dân cư quán Cây Si, khu vực dân cư quán Thanh Dậu của xã Ea Wy), toàn bộ khu dân cư tuyến đường có quán cà phê Rôta, quán nhậu Đrem… thị trấn Ea Đrăng.
 
132.jpg
Lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Ảnh: Ngọc Minh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, tại tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cách ly hàng nghìn người tại các cơ sở y tế tập trung và ở nơi cư trú, chính quyền cùng ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã truy vết được gần 400 trường hợ F1, F2 liên quan đến ca bệnh này. Đồng thời, triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch, chính quyền địa phương cũng đã đề xuất với UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Chính phủ đối với thị trấn Ea Drăng và xã Ea Wy từ 12h ngày 31/5.

Theo Bác sĩ Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, đã có kết quả xét nghiệm SASR-CoV-2 lần 1 đối với 47/58 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 4 (BN 7186) và kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, 11 trường hợp còn lại đang đợi kết quả./.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn