Đắk Lắk: Ngộ độc thịt heo, 16 người nhập viện cấp cứu

KTNT Chiều 8-2, bác sỹ Lại Quang Miễn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và tổ chức cấp cứu, chữa trị cho 16 bệnh nhân (cùng trú tại buôn Ea Knao A, xã Ea tu, TP. Buôn Ma Thuột) bị ngộ độc do ăn thịt heo.

Trước đó, tối 7-2, Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tiếp nhận số người trên (trong đó có 3 trẻ em) với các triệu chứng nôn ói nhiều lần, da xanh tái, nhiều người hoảng loạn, la hét. Sau đó, bệnh viện đã tổ chức cho sơ cấp cứu và chữa trị. Đến chiều ngày 8-2, thì các bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe và cho xuất viện, còn lại 3 bệnh nhân vẫn đang còn điều trị, theo dõi tại Khoa Nội nhiễm.

Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột đang theo dõi triệu chứng của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thịt heo

Theo các bệnh nhân, vào sáng ngày 7-2, sau khi đi nhổ mì cho một người trong buôn về đến chiều tối có tổ chức ăn cơm, trong đó có món thịt heo luộc trộn với cây chuối non và đây là món có nhiều khả năng gây ngộ độc.

Sáng cùng ngày, thì cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã đến lấy mẫu để làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng đông người như thế này.

Quốc Hùng - Duy Hòa

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn