Đắk Lắk: Người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ ruộng đến nhận con

KTNT Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh được bọc trong bao, bỏ ở bờ ruộng buôn Drung, xã Yang Tao, huyện Lắk (Đắk Lắk), nguồn tin từ cơ quan chức năng địa phương cho biết, trưa 8-6, đã có người thân đến nhận bé là con của mình.

>> Đắk Lắk: Đi giăng lưới phát hiện bé sơ sinh bị bỏ bên bờ ruộng

Theo ông Ama Liệu, Trưởng Công an xã Yang Tao, huyện Lắk, trưa 8-6, chị H.N.D (21 tuổi, ngụ tại huyện Lắk) cùng bố mẹ ruột lên công an xã nhận lại con trai mình. Tại công an xã, H.N.D khai nhận là do thời gian qua đi làm công nhân ở địa phương khác và lỡ mang bầu, lúc gần sinh thì nghỉ việc bỏ về nhà nhưng không dám khai với bố mẹ. Vì vậy, khi vừa hạ sinh cháu bé xong, D đã làm việc dại dột là quấn con vào bao tải mang ra ngoài đồng ruộng bỏ lại với hi vọng có người tốt bụng nhặt được. D rất hối hận về việc làm của mình và tự hứa sẽ thay đổi.

Ông Ama Liệu cung cấp thêm: Hiện tại, chúng tôi đã giao cháu bé lại cho gia đình; đồng thời phía gia đình H.N.D cũng cam kết với chính quyền địa phương sẽ chăm sóc tốt đứa bé, nếu có vấn đề gì sẽ không khiếu nại.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng tại xã Yang Tao được người nhà nhận lại nuôi

Bà H.D.D mẹ ruột của H.N.D chia sẻ trong nước mắt: “Con gái tôi đi làm xa, thời gian gần đây mới về nhà. Trong thời gian ở nhà, tôi cũng thấy con buồn như có tâm sự gì đó nhưng lại không hề biết rằng nó phải chịu đựng mọi việc một mình. Nếu biết con có bầu, tôi cũng sẽ chấp nhận đứa bé vì dù sao nó cũng là cháu ruột của mình. Giờ mọi chuyện qua rồi, tôi mong mọi người hãy tha thứ cho hành động thiếu hiểu biết của D”.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng 7-6, trong lúc đi ngang qua cánh đồng lúa buôn Drung giăng lưới, ông Yo Tra trú tại buôn Drung, xã Yang Tao (huyện Lắk) tá hỏa khi phát hiện trẻ sơ sinh được bỏ trong  bao tải đặt ở bờ ruộng trong tình trạng còn nguyên dây rốn và dính máu khắp người bị kiến bu cắn. Ngay sau đó, ông đã hô hoán người dân, gọi cho công an xã tới làm việc; đồng thời đưa bé lên Bệnh viện Đa khoa huyện Lắk cấp cứu.

Anh Thi - Thu Sa

KTNT

Ý kiến của bạn