Đắk Nông: Tuyên truyền về ATGT cho các doanh nghiệp hoạt động vận tải

KTNT Ngày 25/10, Sở GTVT tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải cho khoảng 51 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Nằm ở phía nam của Tây Nguyên, có các tuyến Quốc lộ 14, 14C và 28 đi qua đã thúc đẩy hoạt động vận tải của tỉnh Đắk Nông không ngừng phát triển. Theo đó, Sở GTVT tỉnh Đắk Nông hiện đã cấp phép hoạt động cho khoảng 70 doanh nghiệp, trong đó có 27 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và 43 đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa.

Đa số các đơn vị kinh doanh vận tải đều chấp hành tốt các quy định của Chính phủ và Bộ GTVT, tuy nhiên vẫn còn một số những tồn tại như: một số lái xe chưa được khám sức khỏe định kỳ, vẫn còn xảy ra tình trạng xe khách chạy không đúng tuyến, đưa đón khách không đúng quy định, cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải trọng…

 

Các daonh nghiệp được phổ biến nhiều quy định quan trọng liên quan đến hoạt động vận tải.
Các doanhh nghiệp được phổ biến nhiều quy định quan trọng liên quan đến hoạt động vận tải.

 

Vì vậy, tại hội nghị, các doanh nghiệp vận tải đã được phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật có liên quan đến hoạt động vận tải, mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm. Mụch đích nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, chủ phương tiện, người lái xe, nhân viên phục vụ… khi tham gia giao thông với mục đích đảm bảo an toàn cho hành khách và người tham gia giao thông.

 

Lãnh đạo Sở GTVT cùng các doanh nghiệp hưởng ứng việc dán lolo
Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cùng các doanh nghiệp hưởng ứng phong trào dán tem logo "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

 

Bên cạnh phổ biến các nội dung trên, Sở GTVT tỉnh Đắk Nông còn tổ chức hưởng ứng phong trào dán tem logo với khẩu hiệu “Đã uống rượi bia – Không lái xe” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động. Ngoài ra, còn tổ chức cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong vận tải hàng hóa, đặc biệt không để xảy ra tình trạng chở quá khổ, quá tải.

 

Trần Luật

Ý kiến của bạn