Đồng Nai: Trận mưa đầu mùa phá... công trình tiền tỉ

KTNT Chiều 5-5, tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai), có trận mưa đầu mùa khá lớn kéo dài gần hai giờ, phá tan tành bờ kè chống xói lở bằng bê tông cốt thép thuộc công trình cầu Xóm Mai thuộc phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa.

Sau khi trận mưa vừa dứt, hàng trăm người dân trong khu vực đã đổ ra đây xem công trình tiền tỉ mới được hoàn thành nghiệm thu đã bị dòng nước xói hổng chân khối bê tông đồ sộ được nâng đỡ trên… mấy cây cừ tràm.

Bờ kè có tổng chiều dài hơn 100m, hiện tại có hàng chục mét đã bị đổ sập hoàn toàn

Theo quan sát của phóng viên KTNT tại hiện trường, bờ kè có tổng chiều dài hơn 100m, hiện tại có hàng chục mét đã bị đổ sập hoàn toàn, số còn lại đã bị nước xói lộ hàm ếch và có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Sáng 6/5, Ban quản lý dự án TP. Biên Hòa đã họp bàn công tác khắc phục sự cố. Ông Nguyễn Lộc Kha, giám đốc dự án công trình cầu Xóm Mai cho biết, tổng dự toán cầu Xóm Mai là 9 tỉ đồng, trong đó riêng bờ kè là trên dưới 1 tỉ đồng, vừa mới được nghiệm thu gần đây nhưng chưa được bàn giao cho ban quản lý dự án.

Số còn lại đã bị nước xói lộ hàm ếch

 Ông Bì Long Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Công trình giao thông Đồng Nai khẳng định đơn vị thi công đúng theo thiết kế.

Người dân trong khu vực bức xúc trước công trình tiền tỉ mới được hoàn thành nghiệm thu đã bị dòng nước xói sập đổ

Cũng sáng 6/5, tại hiện trường, có đại diện của đơn vị thi công và nhiều phóng viên các báo chí. Phóng viên nghi ngờ những đoạn bê tông bị đứt rời ra không có thép ở trong, đơn vị thi công đã cho công nhân đập mảng bê tông ra để chứng minh trong đó có lõi thép, song đập mãi chẳng thấy lòi ra cọng thép nào nên đơn vị thi công lệnh cho công nhân ngưng đập.

                                                                              Hữu Danh  

KTNT

Ý kiến của bạn