Doosan Vina xin lỗi về vụ xe buýt chở người lao động vi phạm quy định

KTNT Hôm nay (ngày 6/7), Doosan Vina đã gởi công văn xin lỗi đến các cơ quan chính quyền liên quan ở tỉnh Quảng Ngãi về vụ 02 xe buýt chở người lao động vi phạm quy định...

Ngày 5/7, trên các trang báo mạng và các trang mạng xã hội xuất hiện bài viết cùng một đoạn video clip về việc 02 xe buýt mang logo Doosan không nhường đường cho xe ưu tiên xảy ra vào sáng ngày 4/7, khi xe của đội PCCC đang đến hiện trường vụ cháy xảy ra ở một cơ sở sản xuất nệm thuộc xã Bình Hiệp (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) gây bức xúc trong dư luận.
 
Doosan Vina họp xử lý vụ việc và quán triệt ý thức chấp hành luật của đội xe
Doosan Vina họp xử lý vụ việc và quán triệt ý thức chấp hành luật của đội xe

 

Tuy nhiên, theo trình bày của các lái xe, thực tế vụ việc vi phạm xảy ra vào khoảng 17:30 chiều ngày 4/7, trong khi đám cháy xảy ra ở xã Bình Hiệp đã được dập tắt hoàn toàn vào sáng cùng ngày.
 
Đại diện Doosan Vina chia sẽ, Doosan Vina rất lấy làm tiếc về vi phạm nêu trên và đã ngay lập tức tổ chức họp quán triệt ý thức của toàn đội xe; Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền buộc thôi việc và thay thế 02 tài xế vi phạm đồng thời đưa 02 tài xế này đến cơ quan chức năng trình diện. Và, Doosan Vina cũng đã gởi công văn xin lỗi đến các cơ quan chính quyền liên quan trong ngày 6/7.
 
“Xác định con người là tài sản quý giá nhất của Công ty nên từ khi thành lập đến nay, Doosan Vina luôn luôn đề cao công tác đảm bảo an toàn về người trên mọi phương diện. Đối với đội xe, bộ phận quản lý đội xe mỗi buổi sáng đều tổ chức họp đầu ngày với toàn bộ tài xế (bao gồm tài xế công ty và tài xế của các nhà thầu cung cấp dịch vụ vận tải) để nhắc nhở ý thức về an toàn cũng như quán triệt việc tuân thủ quy định pháp luật khi tham gia giao thông”- CEO Doosan Vina nói.
 
Trong thời gian tới, Công ty cũng như nhà cung cấp dịch vụ vận tải sẽ tổ chức các chương trình đào tạo về luật giao thông, các quy định về an toàn cũng như giáo dục ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông một cách mạnh mẽ hơn cho đội ngũ này nhằm đảm bảo rằng sự việc tương tự sẽ không còn tái diễn.
 
“Doosan Vina và nhà thầu Long Hiền thành thật xin lỗi về sự việc đáng tiếc nêu trên và cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam” - CEO Doosan Vina nói.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn