Dự án EcoLife Capitol nhận chứng chỉ xanh EDGE

KTNT KTNT - Ngày 8/10/2016, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã trao chứng chỉ xanh EDGE cho dự án EcoLife Capitol tại khách sạn Mariott Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia của trên 200 khách mời bao gồm các chủ đầu tư bất động sản, đối tác phát triển dự án, các nhà nghiên cứu lĩnh vực công trình xanh, các cơ quan thông tấn báo chí và khách hàng.

Hệ thống chứng chỉ EDGE là gì?

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC - WB là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi.  Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

Vào giữa tháng 6/2016, chủ đầu tư Capital House cùng SGS Việt Nam ký Hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho dự án EcoLife Capitol. Ông Trịnh Tùng Bách, cán bộ Trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ, sản phẩm mới của Capital House cho biết: EDGE đặt ra những tiêu chí cao, là thách thức để các dự án có thể được cấp chứng nhận. EcoLife Capitol ngay từ đầu được chủ đầu tư xây dựng theo hướng xanh và thông minh, nhưng vẫn phải điều chỉnh thiết kế và tăng cường đầu tư công nghệ để có thể tiếp cận chứng chỉ EDGE.

Để đạt Chứng chỉ EDGE, chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

EcoLife Capitol áp dụng những công nghệ mới giúp Tòa nhà thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả. EcoLife Capitol áp dụng giải pháp tiên tiến để cách nhiệt mái với thiết kế hướng tới thông gió tự nhiên và cấp gió tươi. Đồng thời sử dụng hệ thống đèn LED cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; Sử dụng các hệ thống sen-vòi vừa sang trọng vừa tiết kiệm nước… EDGE cũng đưa ra yêu cầu sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, tấm sàn bê tông mỏng để hạn chế ảnh hưởng môi trường…

Sức hút của 1 dự án “xanh “

Tọa lạc tại 58 Tố Hữu, khu vực Lê Văn Lương kéo dài, EcoLife Capitol có một vị trí đẹp khi nằm kế bên hai hồ điều hòa lớn có diện tích 23ha và 16,6ha và công viên cây xanh. Với mật độ xây dựng thấp, EcoLife Capitol dành quy hoạch chính cho các khu vui chơi, cây xanh và đường dạo nội khu. Thiết kế của dự án đặc biệt chú trọng tới cảnh quan và là một thiết kế xanh điển hình với hệ thống cây xanh 3 lớp, bên ngoài dự án, hệ thống sân vườn trên cao và đặc biệt là mặt đứng của công trình cũng được phủ xanh.

Phối cảnh bể bơi dự án Ecolife Capitol.

Lợi thế từ vị trí cộng hưởng với giải pháp công trình xanh, cho đến nay đã có trên 95% căn hộ trong tổng số 760 căn hộ toàn dự án được bán. Dự án chính thức cất nóc ngày 10/10/2016 và bàn giao cho khách hàng vào quý 2/2017.

Sự chào đón của thị trường với EcoLife Capitol cho thấy mức độ quan tâm tới những dự án xanh, thật sự chất lượng ngày càng tăng trong cộng đồng.

Dự án Ecolife Capitol tọa lạc trên trên đường Tố Hữu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông  Trần Như Trung, Phó TGĐ  Capital House, chia sẻ: “Khách hàng là người đầu tiên hưởng lợi khi sở hữu căn hộ xanh, vì họ giảm được các hóa đơn năng lượng và được sống trong không gian xanh trong lành. Chủ đầu tư không phải “mất mát” do đầu tư cao hơn, họ sẽ nhận được nhiều hơn bởi uy tín với khách hàng của mình, thông qua việc xây dựng những công trình xanh, tạo nên cộng đồng phát triển bền vững, hài hòa và bảo vệ môi trường sống. Cái được lớn hơn của doanh nghiệp chính là uy tín với chính khách hàng của mình”.

Đại diện Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã trao chứng chỉ xanh EDGE cho chủ đầu tư dự án EcoLife Capitol.

Ngoài ra, ông Trung còn cho biết thêm, dự án EcoLife Capitol làm lễ cất nóc vào ngày 10/10/2016.

Thanh Xuân

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn