Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII/2019: Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

KTNT Tối 20/12, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 với chủ đề “Đà Lạt và Hoa” đã chính thức được khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định: Sau hơn 125 năm hình thành phát triển và hội nhập chú trọng bảo tồn, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc, văn hóa đặc trưng các dân tôc vừa tập trung mở rộng quy hoạch đầu tư, nâng cấp và phát triển theo hướng hiện đại. Đà Lạt ngày nay đã mang lại diện mạo mới đạt được nhiều thành tựu là điểm đến lý tưởng trong bản đồ du lịch Việt Nam. Tôi đặc biệt đánh giá cao chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh là 1 trong 9 địa phương được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huy chương Lao động hạng Nhất sau 10 năm triển khai thực hiện và gắn liền với đó là thành tựu sản xuất nông nghiệp, nổi bật là sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chú trọng phát triển các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của địa phương như: rau, hoa, cà phê, chè, lụa tơ tầm...có giá trị chất lượng tốt tiêu thụ nhiều trong nước cũng như xuất khẩu. Du lịch của tỉnh đang tiếp tục trở thành ngành kinh tế động lực với lượng khách thật ấn tượng thu hút gần 7,2 triệu lượt người trong năm 2019.
hinh1-3.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu

“Tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đoàn kết một lòng, khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng và TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc ngày càng phát triển. Xây dựng Đà Lạt thành phố Festival Hoa Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển trở thành một đô thị thông minh, đô thị xanh, đô thị du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước.”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh những giá trị của ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng và các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của địa phương như: rau, trà, cà-phê, tơ lụa... Đồng thời, đây là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá thương hiệu du lịch và thu hút đầu tư, đưa thương hiệu nông sản và du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng tự tin vươn ra thế giới.
hinh-5.jpg
hinh-6.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc

 

Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra 12 chương trình chính và nhiều chương trình hưởng ứng tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng, như tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia Festival Hoa Đà Lạt năm 2019; Giao lưu Văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn quốc, chủ đề “Bốn mùa Hoa”; Chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; Lễ khai mạc Tuần Văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng, chủ đề “Lung linh đêm hội B’Lao”; Trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao – Vươn xa”; Hội thảo ngành trà và dâu tằm tơ tại TP. Bảo Lộc; Phiên chợ Rau – Hoa Đà Lạt; Triển lãm làng nghề truyền thống và biểu diễn thời trang lụa tơ tằm; Đêm hội đường phố; Biểu diễn nước nghệ thuật; Triển lãm ảnh nghệ thuật, chủ đề “Đà Lạt đổi mới và phát triển”; Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế với sự tham gia của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc..
 
Lễ hội năm nay không chỉ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 20 - 24/12/2019 tại các địa bàn TP Đà Lạt và Bảo Lộc cùng một số địa phương khác của Lâm Đồng mà có nhiều hoạt động kéo dài đến hết mùa Lễ hội cuối năm, nhất là những chương trình hưởng ứng Festival./.

Quốc Hùng - Trường Sơn

Ý kiến của bạn