Giả danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam xúc phạm danh dự, uy tín của các lãnh đạo

KTNT Xin vào làm việc tại Văn phòng đại diện khu vực miền Trung, Báo Pháp luật Việt Nam không được, Phước thuê soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo và gửi đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Phước, sinh năm 1980, trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc về hành vi mạo danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên - Huế để xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo các tỉnh.

Phan Văn Phước tại cơ quan Công an.
Phan Văn Phước tại cơ quan Công an.

 

Qua kết quả điều tra ban đầu, đối tượng khai nhận do xin vào làm việc tại báo Pháp luật Việt Nam Văn phòng đại diện khu vực miền Trung nhưng không được ông Nguyễn Quang Tám – Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên - Huế đồng ý nên đối tượng Phan Văn Phước đã scaner công văn về việc mời đồng hành chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” và “Chương trình tri ân tháng 7 miền Trung 2021” của Báo Pháp luật Việt Nam.

Sau đó, Phước thuê soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo. Với động cơ thù hằn cá nhân, Phước đã mạo danh ông Nguyễn Quang Tám, cộng tác viên Trương Công Sơn và Trương Quốc Toản của Báo Pháp luật Việt Nam và gửi các văn bản này đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khám xét nhà ở của Phước và quầy photo nơi đối tượng soạn thảo văn bản và scaner các nội dung, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn