Nhiều khu cách ly tại Thừa Thiên - Huế hoàn thành trong đêm

KTNT Trong đêm 26/7, các lực lượng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành việc chuẩn bị nhiều khu cách ly. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các khu cách ly quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly.

Theo đó, gần 400 cán bộ chiến sĩ, Tiểu đoàn Dự bị động viên, Lực lượng Dân quân tự vệ, Hội Phụ nữ và Đoàn viên Thanh niên của Thành phố Huế đã dọn dẹp vệ sinh, vận chuyển đồ dùng cá nhân của sinh viên, vận chuyển sắp xếp giường, chiếu tại Khu B của Ký túc xá Trường Bia (Đại học Huế) và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (Khung T7) để sẵn sàng tiếp nhận công dân đến cách ly.

Gần 400 người đã được huy động để chuẩn bị khung cách ly tại khu B của ký túc xá Trường Bia và trường Phổ thông Dân tộc nội trú.
Gần 400 người đã được huy động để chuẩn bị khu cách ly tại khu B của ký túc xá Trường Bia và trường Phổ thông Dân tộc nội trú.

 

Do các khu cách ly của tỉnh Thừa Thiên - Huế đến nay cơ bản đã không thể tiếp nhận thêm các công dân, vì vậy, Bộ CHQS tỉnh cũng đã chỉ đạo các lực lượng gấp rút khẩn trương làm mọi công tác chuẩn bị và hoàn thành tất cả mọi công tác chuẩn bị trong đêm ngày 26/7.

Công tác chuẩn bị được gấp rút thực hiện và hoàn thành trong đêm.
Công tác chuẩn bị được gấp rút thực hiện và hoàn thành trong đêm.

 

Ngay sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, Bộ CHQS tỉnh sẽ điều động cán bộ, chiến sĩ tiếp quản khu cách ly tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú và sẵn sàng tiếp nhận công dân trong đêm.

Theo dự kiến, tại khu B của ký túc xá Trường Bia có thể tiếp nhận được trên 1.200 công dân. Trường Phổ thông Dân tộc nội trú sẽ tiếp nhận gần 400 công dân.

Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị Bộ CHQS tỉnh điều động cán bộ, chiến sĩ tiếp quản khung cách ly.
Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị Bộ CHQS tỉnh điều động cán bộ, chiến sĩ tiếp quản khu cách ly.

 

Lực lượng trở về địa phương lần này đều trở về từ các địa phương có dịch, có yếu tố dịch tễ rất cao vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ tại khung cách ly cần tổ chức tiếp nhận một cách chặt chẽ, bảo đảm giữ khoảng cách tuyệt đối an toàn. Đặc biệt là thực hiện công tác quản lý trong quá trình công dân cách ly một cách chặt chẽ, nghiêm túc, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly.

 

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn