Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương

KTNT Gần 240 công dân tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh đã được đón về địa phương và đưa đến khu cách ly tập trung để cách ly y tế theo quy định.

Khoảng 14h30 ngày 26/7, chuyến bay VJ302 xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế). Chuyến bay chở 239 công dân tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh về địa phương.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã về địa phương.
 Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh về địa phương.

 

Đây là đợt I trong việc đón công dân trở về từ vùng dịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Theo đó, đợt này, các công dân được ưu tiên về gồm: người cao tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh. Đây là những người đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên - Huế tại TP. Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Việc đưa đón công dân được chuẩn bị chu đáo, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức xét nghiệm tại sân bay cho công dân trước khi lên máy bay. Sau khi xuống Sân bay Quốc tế Phú Bài, các công dân này được tỉnh Thừa Thiên - Huế sử dụng xe ô tô và vận chuyển đến khu cách ly T6 (Ký túc xá Trường Bia, Đại học Huế) để cách ly tập trung theo quy định.

 

Sau khi về đến sân bay Quốc tế Phú Bài, các công dân được chở bằng xe ô tô đến khu cách ly.
Sau khi về đến Sân bay Quốc tế Phú Bài, công dân được chở bằng xe ô tô đến khu cách ly.

 

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kế hoạch đón công dân của tỉnh đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của TP. Hồ Chí Minh. Sau khi có thông báo, hơn 10.000 người đăng ký cho đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ ngày 27 đến 30/7) bằng tàu lửa hoặc máy bay.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn