Hà Giang sẽ khai trương khu trưng bày, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng địa phương vào tháng 11

KTNT Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Công thương, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên vừa có buổi khảo sát, làm việc với HTX Thuận Hòa (Vị Xuyên) về tiến độ triển khai Khu dịch vụ trưng bày, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Khu dịch vụ trưng bày, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Km 11 - Quốc lộ 4C, đường Hà Giang – Đồng Văn, thuộc thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
 
Khu trưng bày do HTX Thuận Hòa tự đầu tư, có quy mô 7 gian nhà với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. HTX xác định sẽ kinh doanh, khai thác theo hình thức khu dịch vụ tổng hợp, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, du lịch cộng đồng. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là điểm dừng chân nghỉ ngơi và mua sắm cho du khách trong hành trình thăm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời cũng là địa chỉ kết nối việc hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng.
images1495966_phu_nu.jpg
Khu dịch vụ trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc trưng địa phương được xây dựng tại Km 11 - Quốc lộ 4C, đường Hà Giang – Đồng Văn, thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên.
Tại đây, lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương mong muốn HTX Thuận Hòa đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thiện các hạng mục còn lại để kịp đưa vào khai thác trong dịp kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh gắn với Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2021.
 
Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Công thương, UBND huyện Vị Xuyên sẽ hỗ trợ HTX trong công tác trưng bày, quảng bá các sản phẩm và hoàn thiện các hồ sơ pháp lí của công trình theo đúng quy định. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện Vị Xuyên cũng đề nghị HTX cần quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, hành lang đường điện và bảo vệ môi trường gắn với giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương.
 
Qua đó, để có được điều này, ngoài sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành, các địa phương… còn có sự đóng góp của Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương tỉnh Hà Giang. Những năm gần đây, với sự thúc đẩy phát triển các sản phẩm chủ lực, Hà Giang đã có nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu, có sức cạnh tranh trên thị trường. Qua đó, từng bước khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
 
 
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn