Hà Nam: 30 chuyến xe đưa gần 1.000 công nhân về quê đón Tết

KTNT Liên đoàn Lao động kết hợp với Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã tổ chức 30 chuyến xe, đưa được gần 1.000 công nhân lao động về quê ăn Tết.

Nhằm hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động kết hợp với Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã tổ chức 30 chuyến xe, đưa được gần 1.000 công nhân lao động về quê ăn Tết.

 Ông Trịnh Xuân Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà và tiễn công nhân lao động lên xe về quê ăn Tết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cùng với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam vừa tổ chức 30 chuyến xe đưa gần 1.000 công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam về quê đón tết Kỷ Hợi 2019.
 
Năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cùng với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã tổ chức 30 chuyến xe đưa gần 1000 công nhân lao động là con em các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình về quê đón Tết.
 
So với Tết năm 2018, số xe đưa công nhân tăng 17 chiếc. Cùng với đó, Liên đoàn lao động đã tặng 300 vé xe cho công nhân lao động là con em các các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Bắc Bộ về quê đón Tết; tặng trên 2.400 suất quà với tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện đón Tết.

 Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tiễn đoàn xe công nhân về quê ăn Tết.

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình trong dịp tết Nguyên đán.
 
Các hoạt động trên nhằm góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn: ngày càng gắn bó hơn với đoàn viên, luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống vật chất tinh thần của người lao động.
 
Theo ông Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, việc tổ chức các chuyến xe miến phí đưa công nhân lao động về quê sum vầy cùng gia đình mang ý nghĩa tinh thần lớn, tạo niềm tin của công nhân vào tổ chức công đoàn.
 
"Điều này cũng tạo môi trường tốt để cho công nhân sau này quay lại làm việc đầy đủ, đúng thời gian đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp trong năm mới", ông Bừng cho biết.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn