Hà Nam: Cô trò náo nức khai giảng năm học mới

KTNT Trong không khí vui tươi ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, tại Hà Nam, cô trò các cấp học náo nức đến trường chào đón ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ Khai giảng năm học năm nay được tổ chức thực hiện thống nhất, đồng loạt ở tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam: phần lễ ngắn gọn, trang trọng và phần hội vui tươi, ấn tượng với các hoạt động vui chơi tập thể. Với thời tiết khá tốt nên ngày Khai giảng tại Hà Nam diễn ra rất thuận lợi, an toàn thực sự là ngày hội.
 

 Tiết mục văn nghệ tại Lễ Khai giảng

Để động viên, kích lệ các thày cô giáo và các em học sinh nhân ngày Khai giảng năm học mới ở các cấp học đều có sự hiện diện của chính quyền địa phương,… Đồng chí Lê Thị Thủy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã đến dự và chung vui với các thày cô giáo, các em học sinh Trường THPT chuyên Biên Hòa.
 
Ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả giáo dục mà thày và trò Trường THPT chuyên Biên Hòa đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Lê Thị Thủy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định: Những kết quả, thành tích này chính là điều kiện quan trọng để nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh, đóng góp thêm nhiều thành tích cho phát triển giáo dục những năm tiếp theo.
 

 Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy tặng hoa các học sinh có thành tích học tập xuất sắc

 
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức, với môi trường giáo dục tốt sẽ giúp học sinh nhà trường được học thật tốt trong những năm học tập ở trường học và bồi đắp ý thức tự học tập suốt đời, học để biết, học để cùng chung sống với nhau, học để làm người…
 
Bước vào năm học mới 2019-2020, đồng chí Bí thư, Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt hơn nữa để chăm lo sự nghiệp giáo dục. Đối với Trường THPT chuyên Biên Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thày cô giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh nâng cao khả năng sáng tạo, chiếm lĩnh tri thức và tự hoàn thiện mình.
 

 Đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đánh trống Khai giảng năm học mới

 

Đồng thời, tập thể nhà trường cần nêu cao tinh thần đoàn kết, đề cao trách nhiệm, kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tạo sự tin cậy, chia sẻ đối với học sinh và xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân, của cấp ủy, chính quyền, chúc nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
 

 Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của các cô giáo Trường Mầm non xã La Sơn

 Tiết mục văn nghệ của các cháu Trường Mầm non xã La Sơn trong Lễ Khai giảng năm học mới

Niềm vui nhân đôi đối với cô trò Trường Tiểu học xã La Sơn vì ngay ngày đầu Khai giảng đã nhận được món quà là bộ ti vi, âm li, loa đài phục vục cho công tác dạy và học của người con quê hương. Cũng nhân dịp này một Doanh nghiệp đã tặng cho nhà trường hơn 20 đầu truyện với hơn 200 cuốn truyện vào thư viện thân thiện của nhà trường.

 

Hà Nam

Ý kiến của bạn