Hà Nam khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm 2018

KTNT Sáng ngày 19/4, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam, Sở Thông tin & Truyền thông kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm 2018.

 
Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm 2018 tại Hà Nam
Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Bởi cách đây 91 năm (21/4/1927) là ngày ra mắt cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc chọn Ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ càng có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là dịp diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, đồng thời tôn trọng bản quyền tác giả của mọi người dân trên thế giới. Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại.
Các đại biểu thăm quan các gian trưng bày sách
Chính vì vậy, ngày 30/3/2018 UBND tỉnh Hà Nam ra kế hoạch số 755/ KH –UBND về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ V. Điểm nhấn lớn nhất trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm 2018 là thư viện Tỉnh tổ chức trưng bày xếp sách nghệ thuật mô hình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng Ngày sách Việt Nam, mô hình ngọn hải đăng, con thuyền. Với hơn 1.000 đầu sách có nội dung về chính trị, xã hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách văn học,… Đặc biệt là các tác phẩm văn học đặc sắc của các tác giả quê hương Hà Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả.
Các đoàn viên cơ sở tham gia đọc sách
Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2018 là điểm đến thú vị và bổ ích cho người dân Hà Nam và những người yêu đọc sách. Hoạt động này khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách thu hút bạn đọc đến với thư viện, coi đọc sách là phương cách quan trọng nhất, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất để tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại, làm giàu thêm kiến thức, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh và giàu đẹp cũng như nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền mở rộng siêu tầm các đầu sách đáp ứng văn hóa đọc của các độc giả.
 
Một số hình ảnh tại các gian trưng bày sách.
Mô hinh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm từ những cuốn sách

 

Đông đảo các độc giả thăm quan các gian trưng bày sách

 

20180419_0828451.jpg

 

 

Hà Nam

Ý kiến của bạn