Hà Nam: Dòng người đến tham quan Khu du lịch Tam Chúc những ngày Tết

KTNT Mặc dù các hạng mục chưa được xây dựng xong, nguyên vật liệu còn ngổn ngang nhưng dòng người dồn về Khu du lịch Tam Chúc-Ba Sao ngày một đông.

Khu du lịch Tam Chúc-Ba Sao bắt đầu mở cửa, bán vé tham quan từ ngày mồng Một Tết Kỷ Hợi, trung bình mỗi ngày có trên 2.000 vé được bán ra. Tạm tính đến chiều 09/2 (tức ngày mồng 5 Tết), số vé xuất ra lên đến vạn vé với giá vé đi xe điện là 30.000 đồng/người/lượt với người lớn, còn 20.000 đồng/người/lượt với trẻ trên 6 tuổi.

 

 Tại quầy bán vé xe điện.

Thời tiết nắng ấm càng tạo điều kiện cho du khách đến đây nhiều hơn. Ban quản lý Khu du lịch đã đưa trên 200 xe điện vào vận hành, tuy nhiên vẫn không đáp ứng hết nhu cầu khách đến tham quan. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được đảm bảo. Tại các điểm như cổng tam quan, khu vực trông giữ xe, khu vực chùa, khu vực Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Thế Âm… đều có lực lượng an ninh giữ chốt, hướng dẫn du khách ra vào.

 

 Các hạng mục đang được công nhân gấp rút thi công.

Nhiều du khách đến thăm Tam Chúc-Ba Sao cho biết lần đầu tiên họ đặt chân đến khu du lịch, vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên được ví như Hạ Long trên cạn này. Những công trình kiến trúc tâm linh đã và đang được hoàn thiện chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 uy linh giữa không gian sơn thủy hữu tình, thực sự cuốn hút du khách đến thăm quan chiêm ngưỡng.

 

 

 Hình ảnh bên trong Điện Tam quan.

Đến đây vào những ngày đầu xuân, ai ai cũng cảm thấy vô cùng ấm áp, tĩnh tại vì được hòa nhập với thiên nhiên và đời sống tâm linh như trong chốn bồng lai tiên cảnh vậy.
 
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại đây:

 

 

 

 

Hà Nam

Ý kiến của bạn