Hà Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp từ TP. HCM về dương tính với SARS-CoV-2

KTNT Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam các mẫu bệnh phẩm của các công dân từ TP. HCM về địa phương trong đêm ngày 16/7 đã cho kết quả xét nghiệm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cả 5 trường hợp trên đều cư trú tại huyện Lý Nhân.

Trong số 5 trường hợp trên, có 4 người trong một gia đình cư trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Gia đình gồm 5 người trở về từ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM vào ngày 15/7 trên chuyến bay VJ140 (Tân Sơn Nhất – Nội Bài). Từ sân bay, cả gia đình bắt taxi về nhà tại thôn Quan Nhân, sau đó taxi đưa tiếp 1 người về nhà tại xã Đức Lý. Sáng ngày 16/7, cả gia đình 4 người ra Trạm Y tế xã Đạo Lý khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Cán bộ y tế đi lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
 
 
Một trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là công dân nam, sinh năm 1981, quê tại thôn Sàng, xã Đạo Lý, sinh sống tại quận 7, TP.HCM. Công dân này đi chuyến bay VN286 từ TP.HCM về Hà Nội vào đêm ngày 8/7. Sau khi về đến Sân bay Nội Bài, công dân này đi xe khách Trường Sơn về đến nút giao Liêm Tuyền, TP. Phủ Lý vào khoảng 1h00 sáng ngày 9/7, sau đó được người nhà đón về quê bằng xe máy. Công dân đã thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà từ ngày 9/7, tuy nhiên ngày 15/7 có đến nhà bố mẹ vợ ở thôn Lưu, xã Đạo Lý chơi khoảng 15 phút. Ngày 16/7, công dân này đến Trạm Y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Hiện, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa tạm thời khu vực dân cư các trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống tại thôn Sàng và thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý. Đồng thời, khẩn trương tiến hành điều tra tiền sử dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân trên để kịp thời phòng, chống dịch lây nhiễm trong cộng đồng.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn