Hà Nam: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

KTNT Sáng nay (22/7), tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lý Nhân, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức Chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Các tình nguyện viên hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục khám bệnh cho trẻ

Đây là lần đầu tiên Chương trình “Trái tim cho em” được Quỹ Tấm lòng Việt và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel sáng lập đến với trẻ em nghèo Hà Nam. Trong 01 ngày, chương trình  tổ chức khám sàng lọc, phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho khoảng 1.500 trẻ em trong tỉnh.

Trường hợp có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh, trẻ sẽ được khám miễn phí và được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn điều trị. Đối với trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Bên cạnh các hoạt động của sự kiện khám sàng lọc và tư vấn, chương trình còn chuẩn bị nhiều phần quà để tặng cho các bé đến khám.

Chương trình là cơ hội cho các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam được khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí. Dự kiến, trong thời gian tới Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tiếp tục phối hợp với bệnh viện hợp tác với chương trình tổ chức các đợt khám sàng lọc ở  những tỉnh khó khăn để nhiều em bé bị bệnh tim bẩm sinh được khám và điều trị.

Bác sỹ chuyên khoa đang khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em

Sau gần 9 năm đi vào hoạt động, chương trình hỗ trợ cho hơn 3.500 trẻ em được mổ tim trên phạm vi cả nước. Đến nay, chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp nhằm giúp cho ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được chữa trị kịp thời.

Trung Hiếu

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn