Hà Nam phát hiện thêm 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

KTNT Tính đến 8h sáng ngày 22/9, có 39 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, 4 trường hợp mắc mới đang cách ly chờ chuyển vào Bệnh viện, 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam trong ngày 21/9, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh hiện đang điều trị trên địa bàn là 44 bệnh nhân.
 
Các ca nhiễm mới đều là những trường hợp F1 của các bệnh nhân F0 đã được cơ quan y tế quản lý, thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện F0. Phần lớn các bệnh nhân mới được phát hiện đều ở trên địa bàn thành phố Phủ Lý, liên quan đến các chùm lây nhiễm trong trường học và cụm dân cư có F0 đã được phong tỏa.
 
Tính đến 8h sáng ngày 22/9, có 39 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, 4 trường hợp mắc mới đang cách ly chờ chuyển vào Bệnh viện, 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.
 

 Bắt đầu từ 6h sáng ngày 22/9, thành phố Phủ Lý đã áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, vừa để phục vụ công tác xét nghiệm sàng lọc SARS – CoV-2 toàn dân, vừa để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi xuất hiện các chùm lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, trường học và doanh nghiệp, tỉnh Hà Nam đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trong ngày 21/9, với sự hỗ trợ của lực lượng cán bộ y tế 3 tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, ngành Y tế Hà Nam đã triển khai chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc F0 cho toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố P Phủ Lý. Đồng thời chiến dịch tiêm phủ vắc xin cho người dân trên địa bàn cũng đã được triển khai trước mắt tại 5 phường nội thành. Qua đó, nâng tổng số người đã được tiêm vắc xin COVID-19 của toàn tỉnh lên 140.183 lượt người, trong đó số người đã tiêm mũi 2 là 38.669 người.
 
Thành phố Phủ Lý đã thành lập 23 chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng từ 6h00’ ngày 22/9 đến hết ngày 28/9/2021. Dừng hoạt động của chợ tạm tại khu vực phường Hai Bà Trưng và phường Trần Hưng Đạo; Tạm dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn thành phố (kể cả hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống). Chỉ cho phép hoạt động kinh doanh các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của nhân dân.
 
Các khu cách ly của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã được chuẩn bị đầy đủ để tiếp nhận cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Hiện tại toàn tỉnh đang cách ly: 13.223 người tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung và tại KCN, tăng 1.880 người liên quan đến các ổ dịch mới trên địa bàn.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn