Hà Nam tiếp tục điều chỉnh lịch học để phòng chống dịch Covid-19

KTNT Chiều 13/3, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành công văn điều chỉnh thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ hết ngày 29/3.

Theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch bệnh. Học sinh THPT, học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các Trường Cao đẳng, Trung cấp của tỉnh tiếp tục đi học.
 

 Văn bản của UBND tỉnh Hà Nam

 
UBND tỉnh Hà Nam cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, nhất là những đơn vị có học sinh đi học tăng cường, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường.
 
Tính đến thời điểm này, trên địa bàn Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid -19. Tuy nhiên, theo đánh giá của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh đang rất phức tạp. Hà Nam đã có 40 ca nghi ngờ bệnh được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. 582 người đã và đang thực hiện cách ly, trong đó có 387 người cách ly đã qua 14 ngày tại cộng đồng và các cơ sở y tế. Hiện còn 195 người đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú, các cơ sở y tế.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn