Hà Tĩnh có thêm 2 ca dương tính với Covid-19

KTNT Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa có thêm 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là 2 trường hợp này hợp F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

anh1-covid-ht.jpg
Các điểm chốt phòng chống dịch Covid-19 luôn được các cán bộ, chiến sĩ công an trực 24/24h.
 
Theo đó, 2 ca bệnh mới nhất là 2 mẹ con, bà L.T.H (SN 1924) và con trai là N.M.L (Sn 1963), trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. 2 bệnh nhân từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung ngày 2/6.
 
Ngay sau khi xác định được trường hợp L.T.H và N.M.L là F1 của 2 ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm thì đến tối ngày 5/6 có kết quả dương tính.
anh2-covid-ht.jpg
Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa.
 
Sau khi có kết quả xét nghiệm mới nhất, 2 trường hợp H. và L. dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành y tế Hà Tĩnh đã xác định được 17 trường hợp F1 của 2 ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định.
 
Trong ngày 5/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết và lấy được 2429 mẫu xét nghiệm, ngoài 2 ca F1 dương tính nói trên thì có 49 mẫu/145 mẫu F1 cho kết quả âm tính lần 1, sàng lọc vùng phong tỏa và F2 có 1.120 mẫu cho kết quả âm tính. Hiện, ngành y tế đang tiếp tục truy vết các F1 và F2 để triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 phù hợp.
anh3-covid-ht.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Ha Tĩnh Lê Ngọc Châu (bìa trái) kiểm tra cơ sở cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc.
 
Chiều  5/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ha Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Lộc Hà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu lực lượng chức năng phải đảm bảo tốt điều kiện cho những người đang cách ly, nhất là phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch tối ưu, phải quyết liệt đẻ hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly. Thường xuyên tuyên truyền phổ biến cho công dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong khu cách ly.
anh4-covid-ht.jpg
Ông Nguyễn Lương Tâm (đeo khẩu trang trắng), Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trạm Y tế xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.
Cũng trong chiều 5/6, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên. Trong buổi kiểm tra, giám sát Phó Giám đốc Sở Y tế  Hà Tĩnh đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và hệ thống y tế cơ sở các địa phương nói trên tranh thủ, thần tốc truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 trên địa bàn cũng như ở các địa phương. Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 đã được truy vết, lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho toàn bộ người dân trong khu vực đang bị phong tỏa. Đặc biệt, cán bộ y tế thực hiện lấy mẫu, truy vết và những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly phải chú trọng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cho bản thân, tuyệt đối không chủ quan lơ là.
 
 
 
 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn