Hà Tĩnh tưng bừng tổ chức lễ hội đua thuyền mừng ngày sinh nhật Bác

KTNT Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022), 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh này đã tưng bừng tổ chức lễ hội đua thuyền.

Sáng 19/5, tại Khu du lịch biển Thiên Cầm, UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức khai mạc giải đua thuyền năm 2022  giải đua  được tổ chức trong 2 ngày (từ 19 – 20/5). Giải đua thuyền huyện Cẩm Xuyên có sự tham gia của 6 đội đến các từ địa phương vùng biển trên địa bàn, bao gồm các xã: Cẩm Nhượng, Cẩm Lộc, Cẩm Dương, Yên Hoà, Nam Phúc Thăng và thị trấn Thiên Cầm.

3.jpgVận động viên tham gia đua thuyền huyện Cẩm Xuyên chụp ảnh lưu niệm trước giải đấu tại khu du lịch Thiên Cầm.

 

Chiều cùng ngày tại sông Rào Cái, Phường Đại Nài, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức lễ hội đua thuyền thành phố Hà Tĩnh mở rộng năm 2022. Tham dự lễ hội có 16 đội, trong đó 15 đội đến từ các xã, phường thành phố Hà Tĩnh và 1 đội đến từ huyện Paksan tỉnh Bôlykhămxay (Lào). Các đội chia làm 4 lượt đua, mỗi lượt 4 đội đua với tổng chiều dài đường đua là 2 km, gồm chèo xuôi dòng 1km và ngược dòng sông 1 km.

1.jpgĐông đảo người dân đến xem và cỗ vũ các đội đua thuyền tại sông Rào Cái.

 

Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân thành phố Hà Tĩnh và ở các địa phương lân cận đến xem, cổ vũ cho các đội đua. Kết quả, sau một buổi chiều thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, đội xã Thạch Hạ đã dành giải Nhất với thời gian đua nhanh nhất, giải Nhì thuộc về đội xã Thạch Hưng, đồng giải Ba thuộc về đội Paksan (Lào) và đội xã Thạch Bình, giải phong cách thuộc về đội xã Đồng Môn.

2.jpgCác đội đua xuất phát và nỗ lực hết mình trên đường đua.

 

Đây là các hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy môn đua thuyền truyền thống, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của con người Hà Tĩnh, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tăng cường sức khỏe phục vụ lao động sản xuất, phòng chống thiên tai, lũ lụt.

 

 

Lê Cử

Ý kiến của bạn