Hải Dương: Dân bức xúc vì công ty bê tông gây ô nhiễm môi trường

KTNT Người dân sống tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương bức xúc cho rằng, Cty CP bê tông Hải Dương gần đê Thái Bình trên địa bàn phường này trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều khu dân cư.

Khói bụi, tiếng ồn “bủa quanh” dân

Theo bà Đào Thị Đê (trú tại khu 6, phường Hải Tân, TP. Hải Dương), trạm trộn bê tông Hải Dương đi vào hoạt động được hơn 1 tháng nay, cũng từ đó hàng ngày người dân phải đối mặt với khói bụi và tiếng ồn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân.

Ông H., trú tại khu 13, phường Hải Tân nói: “Chúng tôi rất bức xúc, về việc khói bụi bám dày đặc quần áo và đồ dùng sinh hoạt. Người già, trẻ nhỏ tự nhiên mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Trạm trộn hoạt động suốt ngày đêm gây ra tiếng ồn ào khó chịu, nguồn nước thì bị ô nhiễm. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương có biện pháp xử lý,  yêu cầu cty khắc phục nhưng đến nay tình trạng đó vẫn không có gì thay đổi”.

Hải Dương: Dân bức xúc vì công ty bê tông gây ô nhiễm môi trường
Trạm trộn bê tông Hải Dương nằm ngoài hành lang đê sông Thái Bình, phường Hải Tân, TP. Hải Dương

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Lương – Phó chủ tịch UBND phường Hải Tân xác nhận có việc Cty CP bê tông Hải Dương gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

Ông Lương cho biết, vừa qua phường cũng đã nhận được phản ánh của người dân khu 6 và khu 13 về việc trạm trộn bê tông của Cty CP bê tông Hải Dương gây ô nhiễm môi trường. Ngày 29/5 vừa qua, UBND phường cũng đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với người dân sinh sống tại 2 khu này để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. UBND phường Hải Tân cũng rất quyết liệt, nhiều lần cử cán bộ xuống làm việc với phía Cty, nhưng do phía Cty bê tông Hải Dương bất hợp tác nên UBND phường đã có kiến nghị lên UBND TP. Hải Dương nhằm giải quyết.

Hoạt động sai mục đích?

Được biết, ngày 8/11/2017, UBND tỉnh Hải Dương có quyết định số 3425/QĐ- UBND về việc cho phép Cty CP bê tông và xây dựng Hải Dương lắp dựng và hoạt động tạm thời trạm trộn bê tông xi măng 120m3/h tại bãi ngoài đê hữu sông Thái Bình, phường Hải Tân, TP. Hải Dương để phục vụ dự án khu đô thị Ecoriver Sile Hải Dương.

Hải Dương: Dân bức xúc vì công ty bê tông gây ô nhiễm môi trườngDân bức xúc vì công ty bê tông gây ô nhiễm môi trường

 Quyết định số 3425 của UBND tỉnh Hải Dương cho phép Cty bê tông Hải Dương lắp dựng trạm trộn bê tông phục vụ dự án Ecoriver Sile.

 

Theo tìm hiểu của PV Báo Kinh tế nông thôn, hiện nay dự án Ecoriver Sile Hải Dương mới đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng, chưa sử dụng đến chất liệu bê tông.

Thế nhưng, thời gian vừa qua, sản phẩm bê tông của Cty CP bê tông Hải Dương liên tục được các xe bồn chuyên dụng vận chuyển tới nhiều địa điểm có công trình không phải của Dự án Ecoriver Hải Dương đang được xây dựng trên địa bàn TP. Hải Dương.

Hải Dương: Dân bức xúc vì công ty bê tông gây ô nhiễm môi trường
Xe bồn của Cty bê tông Hải Dương di chuyển từ trạm trộn ra đường lộ 391.

Cụ thể, theo ghi nhận của PV, ngày 8/5, xe bồn mang nhãn mác "bê tông Hải Dương" vận chuyển bê tông từ trạm đến phục vụ đổ móng cho một nhà xưởng đang được xây dựng tại khu vực phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương.

Sau nhiều ngày tìm hiểu, PV xác định các xe bồn dán mác Cty CP bê tông Hải Dương đều lấy sản phẩm tại trạm bê tông này lưu thông qua Cảng Cống Câu ra đường tỉnh lộ 391 để trung chuyển sản phẩm bê tông tươi phục vụ cho các công trình xây dựng khác.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

 

 

 

Triều Dương

Ý kiến của bạn