Hải Dương phát hiện 1 ca trong cộng đồng, tiến hành lấy khoảng 11.000 mẫu xét nghiệm

KTNT Tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, ngay trong sáng nay 28/7, tỉnh này tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân thị trấn Nam Sách (khoảng 11.000 người) và thôn Tân Thắng.

Lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.
Lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.
Ca mắc mới Covid-19 ở Hải Dương là chị P.T.N. (SN 1990, thường trú ở thôn Tân Thắng, xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Chị N. đang mang thai tuần thứ 7 và bán hàng ăn tại nhà hàng ở khu Gia Binh, chợ Hóp, xã Nam Hồng.
 
Ngày 26/7, người này có biểu hiện sốt, không ho, không khó thở nên đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách khám, được tư vấn làm xét nghiệm Covid-19 và đã cho kết quả dương tính.
 
Trong đêm 27/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nam Sách phát thông báo khẩn, đề nghị tất cả mọi người dân đã tiếp xúc với trường hợp này và những người đã đến 3 địa điểm liên hệ ngay với Trạm Y tế để khai báo y tế phòng ngừa dịch bệnh.
 
Các địa điểm gồm: Khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách; phòng khám Phúc An (cạnh Hiệu sách nhân dân huyện Nam Sách) kể từ ngày 11/7 đến nay; Trung tâm Y tế huyện Nam Sách từ ngày 26/7 đến nay.
 
Trong đêm 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân thuộc khu dân cư Gia Binh, thị trấn Nam Sách, khu dân cư Chợ Hóp, xã Nam Hồng và thôn Tân Thắng, xã Thái Tân nằm trong vùng phong tỏa do có liên quan tới ca mắc mới Covid-19 nêu trên.
 
Hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và 10 cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về hỗ trợ huyện Nam Sách lấy mẫu xét nghiệm.
 
Từ sáng 28/7, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân thị trấn Nam Sách (khoảng 11.000 người) và thôn Tân Thắng.
 
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn