Hải Phòng: 100% mẫu xét nghiệm tại các khu dân cư phong tỏa âm tính Covid-19 lần 1

KTNT Chiều 24/2, theo thông tin từ UBND TP. Hải Phòng, 2.700 mẫu xét nghiệm diện rộng tại các khu vực phong tỏa do có bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố có kết quả âm tính (lần 1) với Coivid-19.

xn.jpg

Ảnh minh họa.
Theo đó, thực hiện truy vết và phong tỏa các khu dân cư liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng. Thành phố ngay lập tức đã thực hiện truy vết F1 đối với 3 ca dương tính, xét nghiệm 368 mẫu, kết quả đều âm tính; lấy mẫu F2 và người dân trong các khu dân cư 2.700 mẫu, kết quả âm tính.
 
Trước đó, ngày 22/2, sau khi xuất hiện 3 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, TP. Hải Phòng ngay lập tức đưa các bệnh nhân đi cách ly điều trị tại phòng áp lực âm tại cơ sở 2 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. Đồng thời phong tỏa xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, nơi ở của hai bệnh nhân Đ.T.Ph và em gái là Đ.M.T và lô 112 khu công nhân Dư Hàng, quận Lê Chân nơi ở của bệnh nhân N.V.Q.
 
Thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân) có các ca dương tính và thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương)- giáp với địa phương có dịch của huyện Kim Thành (Hải Dương).
 
Để ứng phó kịp thời và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố đã khởi động 2.500 Tổ phòng, chống Covid-19 tại thôn, tổ dân phố với trên 30.000 người tham gia.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn