Hải Phòng: 5 nạn nhân vụ sập giàn giáo cây xăng có thể xuất viện sớm

KTNT Vụ sập giàn giáo ở huyện An Dương, 8 người bị thương đang được các y bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp tích cực cấp cứu, điều trị và đang có tiến triển tốt, trong đó 5 nạn nhân có thể xuất viện sớm.

Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.
Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.
Trao đổi với PV về tình hình sức khoẻ của 8 nạn nhân đang được cấp cứu, điều trị tại BV Việt Tiệp, Bác sĩ Đặng Việt Sơn, Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật sọ não cột sống cho biết, đến thời điểm này đã phẫu thuật 3/8 nạn nhân, các nạn nhân đã được phẫu thuật là Đoàn Văn Dũng, Nguyễn Văn Diệp (phẫu thuật cột sống), nạn nhân nặng nhất là bà Đoàn Thị Huyền 53 tuổi, bị chấn thương ngực, dập phổi 2 bên, gẫy cột sống ngực. Hiện tại đã phẫu thuật lần 1, dẫn lưu màng phổi 2 bên, dự kiến sẽ phẫu thuật cột sống trong 2 đến 3 ngày tới khi bệnh nhân ổn định.
 
5 nạn nhân  trong vụ sập giàn giáo tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương có thể xuất viện sớm.
5 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương có thể xuất viện sớm.
Còn lại 5 nạn nhân tạm thời ổn định và có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất. Trong số 8 nạn nhân đang nằm viện điều trị có một cặp vợ chồng chị Mai Thị Hải và anh Đoàn Văn Dũng. Bác sĩ Sơn cho biết thêm, đa số các nạn nhân trong vụ tai nạn đều không có thẻ Bảo hiểm y tế, cho nên trong quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn về kinh phí chữa trị, rất mong các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm  giúp đỡ. Hiện tại, các y bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị, chăm sóc các nạn nhân trong điều kiện tốt nhất của bệnh viện, để sớm hồi phục sức khoẻ cho các nạn nhân.
 
Bước đầu, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện An Dương đang tập trung chỉ đạo vận động, hỗ trợ cho các nạn nhân. Trước mắt, huyện hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu đồng/người bị thương và 20 triệu đồng cho gia đình người tử vong. Đồng thời, huyện tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ đảm bảo giải quyết các chế độ và hỗ trợ thỏa đáng cho các nạn nhân và gia đình.
 
Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp với Công an huyện An Dương triển khai lực lượng cùng các cơ quan chức năng của huyện An Dương tìm kiếm các nạn nhân, đưa người bị thương đi cấp cứu và tiến hành điều tra làm rõ. Thông tin ban đầu xác định, ông Vũ Tiến Tuế, sinh năm 1968, ở Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng là giám đốc cửa hàng xăng dầu của Công ty cổ phần thương mại Minh Tân.
 
 
 

Trường Sa

Ý kiến của bạn