Hải Phòng: Biểu dương 94 HS - SV xuất sắc tiêu biểu năm 2018

KTNT Tối 1/9, tại Khu di tích Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương 94 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2018.

Với chủ đề “Sáng tạo lập thân, vươn ra biển lớn” năm 2018, đây là năm thứ 14 liên tiếp Hải Phòng tổ chức biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu. Lễ biểu dương nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài của TP. Hải Phòng.
Học sinh, sinh viên xuất sắc được trao Bằng khen của chủ tịch UBND TP. Hải Phòng.
Học sinh, sinh viên xuất sắc được trao Bằng khen của chủ tịch UBND TP. Hải Phòng.
Năm 2018, TP. Hải Phòng biểu dương, tôn vinh 94 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, trong đó có: 71 học sinh giỏi quốc gia và quốc tế (69 học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, 1 học sinh trường THPT Ngô Quyền và 1 học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn), 21 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên của các trường Đại học trong thành phố và thủ khoa người Hải Phòng tại các trường Đại học trong cả nước, 02 học sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2018 đạt từ 27 điểm trở lên (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển đại học) và đỗ vào trường đại học đúng tổ hợp môn được xét.
 
Ghi nhận những thành tích đáng tự hào đó, UBND TP. Hải Phòng đã tặng hoa, Bằng khen, đồng thời trích ngân sách 940 triệu đồng để khen thưởng 94 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu.
TP. Hải Phòng biểu dương 94 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2018.
TP. Hải Phòng biểu dương 94 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2018.
Phát biểu tại lễ biểu dương ông Lê Khắc Nam – PCT UBND TP. Hải Phòng nhấn mạnh: “Năm học 2017- 2018 ngành giáo dục vào đào tạo thành phố giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia với 91/106 học sinh tham gia đoạt giải. Bốn năm kiên tiếp đứng thứ 2 toàn quốc về số học sinh đoạt giải. Thay mặt lãnh đạo thành phố tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần tận tâm đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, các nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài nâng cao chất lượng giáo dục. 94 học sinh được biểu dương ngày hôm nay là những bông hoa học tốt của thành phố”.
 
Ông Lê Khắc Nam đề nghị, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đẩy mạnh việc đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục tiếp tục quan tâm chăm lo cho công tác bồi dưỡng nhân tài. Đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp hãy cùng với Hải Phòng có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình, đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố.
Em Trần Thị Minh Anh nguyên là học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, nay là tân sinh viên trường Đại học y Hà Nội.
Em Trần Thị Minh Anh nguyên là học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, nay là tân sinh viên trường Đại học y Hà Nội.
Em Trần Thị Minh Anh nguyên là học sinh chuyên sinh trường THPT chuyên Trần Phú, hiện đang là tân sinh viên trường Đại học y Hà Nội vui mừng phát biểu tại buổi lễ “Năm 2018 em vinh dự đạt được huy chương vàng trong cuộc thi Olimpic quốc tế sinh học. Có được thành tích đó ngoài sự cố gắng của bản thân, và sự quan tâm của động viên giúp đỡ của thầy cô giáo,các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm trường THPT Trần Phú và các cấp lãnh đạo. Thành tích học tập mà chúng em đạt được là một phần đền đáp công ơn các cấp lãnh đạp, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện để chúng em hoàn thành nhiệm vụ. chúng em nhận thức thành tích hôm nay đạt được chỉ là bước đầu, con đường phía trước còn nhiều thử thách, em xin hứa sẽ cố gắng để có thêm nhiều thành tích tô thắm thêm truyền thống của học trò đất Cảng. Phấn đấu trở thành những công dân trẻ có tâm trong trí sáng hoài bão lớn cùng tuổi trẻ cả nước lập thân vươn ra biển lớn”.
 
Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018).
 
 
 
Ô

Phạm Trang

Ý kiến của bạn