Hải Phòng: Chính thức vận hành máy xét nghiệm Covid-19

KTNT Ngày 22/3, máy xét nghiệm Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hải Phòng chính thức vận hành, dự kiến xét nghiệm tối đa 288 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Trước đây, mẫu bệnh phẩm của những người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng đều được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Việc xét nghiệm như vậy thường sẽ mất thời gian từ 1 – 3 ngày để có kết quả.

Vì vậy, để chủ động trong việc xét nghiệm, tiết kiệm thời gian, UBND nhân dân TP. Hải Phòng đã đồng ý mua trang thiết bị, máy xét nghiệm Covid-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Máy xét nghiệm Covid-19.
Máy xét nghiệm Covid-19.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, ngày 22/3, máy xét nghiệm Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hải Phòng chính thức vận hành. Để vận hành tốt thiết bị này, cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã được tập huấn trong những ngày qua. Hôm qua (ngày 21/3), Hải Phòng đã cho chạy thử máy với 27 mẫu bệnh phẩm, kết quả đều âm tính, trùng khớp với kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Dự kiến, máy có thể xét nghiệm tối đa 288 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày

Tính đến thời điểm này, Hải Phòng chưa có trường hợp dương tính với Covid-19; 204/205 người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính. Riêng với trường hợp cháu N. (23 tháng tuổi, ở quận Đồ Sơn), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang lưu mẫu xét nghiệm. Đây là trường hợp F2, không có dấu hiệu lâm sàng, đã ra viện.

Với việc trang bị và tự vận hành máy xét nghiệm Covid-19, từ hôm nay thành phố sẽ chủ động hơn trong phòng chống dịch.

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn