Hải Phòng: Đình chỉ các hoạt động giao thông đường thủy nội địa

KTNT Sau khi ban hành công điện khẩn phòng chống bão số 3, TP. Hải Phòng tiếp tục đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực, biển, đảo và ven sông bắt đầu từ 17h ngày 1/8.

Để đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện trên sông, biển khu vực Hải Phòng trong thời gian có bão số 3, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP. Hải Phòng vừa có thông báo về việc, đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực, biển, đảo và ven sông bắt đầu từ 17h ngày 01/8.
 
Bến phà Gót - Cái Viềng hoạt động hết công suất trước giờ cấm biển.
Bến phà Gót - Cái Viềng hoạt động hết công suất trước giờ cấm biển.
Đồng thời, bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động khẩn trương về nơi tránh trú, tổ chức neo đậu an toàn. Không để người trên phương tiện, chòi canh thủy sản trong thời gian có bão.
 
Tại huyện Cát Hải, bắt đầu từ 12h hôm nay đã dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách các tuyến đường thủy nội địa, cấm các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven sông.
 
Trao đổi với PV, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết: “UBND huyện đã họp triển khai công tác ứng phó với bão số 3. Hiện nay huyện Cát Hải có mưa nhẹ, gió giật cấp 3,4. Các phương tiện tàu, thuyền trên địa bàn huyện cơ bản đã vào hết nơi tránh trú bão an toàn”.
 
Nhân dân và khách du lịch dời Cát Bà về nơi tránh trú bão an toàn.
Nhân dân và khách du lịch rời Cát Bà về nơi tránh trú bão an toàn.
Huyện Cát Hải đã huy động trên 1.000 tàu thuyền khai thác, phương tiện vận tải chở khách du lịch và trên 3.000 lao động vào nơi tránh trú bão an toàn. Tổ chức di dời 26 bè nuôi trồng và dịch vụ thủy sản và nhà hành nổi tại đảo Cát Bà vào nơi tránh trú, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hiện nay gần 2.000 khách du lịch trên đảo Cát Bà (285 khách quốc tế) đang rời đảo cho đến khi lệnh cấm biển được thực hiện lúc17h chiều nay 1/8
 
Đối với các đê, kè, cống xung yếu tại khu vực đảo Cát Hải đã có phương án triển khai đề phòng sản lở hoặc nước biển tràn vào khi bão kết hợp chiều cường. Huyện Cát Hải đã huy động nhân lực, vật lực, phương tiện, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ để chủ động cho việc phòng chống bão số 3, hạn chế đến mức thấp nhất do bão gây ra.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn