Hải Phòng: "Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống"

KTNT Đó là phát biểu của ông Lê Văn Kiên, Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tại Ngày hội Hiến máu Tình nguyện năm 2019 mang thông điệp ý nghĩa “Trái tim tới trái tim”.

Đến dự Ngày hội hiến máu “Trái tim tới trái tim” có sự góp mặt của Ban lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Đoàn khối, đại diện doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải  Phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức của Sở.
Nhiều cá nhân được biểu dương vì có thành tích tốt trong phòng trào hiến máu.
Nhiều cá nhân được biểu dương vì có thành tích tốt trong phòng trào hiến máu.
Với thông điệp “Trái tim tới trái tim” đã bao trọn ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.
 
Tại buổi hiến máu, ông Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của mình: Dân tộc Việt Nam với truyền thống nhân đạo cao cả: “Thương người như thể thương thân” “Bầu ơi thương lấy Bí cùng”, bởi vậy, trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều cá nhân, tổ chức trong xã hội… phát huy tốt truyền thống đó bằng những hành động thiết thực, đồng cảm và chia sẻ vật chất và tinh thần đối với những người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi... Cũng với ý nghĩa đó, Hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.
Ngày hội hiến máu “Trái tim tới trái tim” thu hút được sự tham gia của nhiều người.
Ngày hội hiến máu “Trái tim tới trái tim” thu hút được sự tham gia của nhiều người.
Hiến máu nhân đạo từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc, là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình yêu thương, lòng nhân ái bao dung, sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.
 
Ngày hội hiến máu đã thu hút được nhiều lãnh đạo, cán bộ cơ quan tham gia hiến máu. Tại Sở Thông tin và Truyền thông, đã có 75 đơn vị máu được hiến. Đây là những đơn vị máu quý giá nhằm hỗ trợ cho công tác điều trị, khắc phục một phần thiếu máu cục bộ tại các cơ sở y tế, bệnh viện; đồng thời để hiện tinh thần thương người như thể thương thân, góp sức chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển.
 
 
 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn