Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ hai, ngày 8 tháng 8 năm 2022 | 20:34

Hải Phòng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - Nguyễn Văn Tùng tại văn bản số 4715/UBND-VX ngày 8/8/2022 về việc chỉ đạo tiêm vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo báo cáo tổng hợp, hiện nay trên địa bàn TP. Hải Phòng còn một số quận, huyện có tỷ lệ tiêm vaccine còn thấp như: An Dương, An Lão, Cát Hải, Đồ Sơn, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Dương Kinh, Bạch Long Vĩ.
 
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Một số quận, huyện chưa có báo cáo đề xuất thành phố hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động gồm: Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Kiến Thụy, An Lão, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Kiến An, Đồ Sơn.
 
Trước tình hình trên và dịch COVID-19 có chiều hướng tăng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện đặc biệt quan tâm đến việc tiêm vaccine phòng bệnh và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
 
Các địa phương tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên; đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Các địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành trong tháng 9/2022.
 
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân không được chủ quan, đặc biệt quan tâm đến việc tiêm vắc xin phòng COVID-19…
 
 
 
 
Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top