Hải Phòng: Khẩu trang Y tế bị đẩy giá lên tới 250nghìn đồng/hộp

KTNT Trước tình hình dịch bệnh đã xuất hiện tại Việt Nam và có khả năng về đến Hải Phòng, người dân đang đổ xô đi mua khẩu trang. Lợi dụng việc này, nhiều hội nhóm online, hiệu thuốc bán lẻ đã đẩy giá lên tới 250nghìn đồng/hộp.

Theo thông tin của Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona, gồm 2 người ở Hà Nội, 1 người ở Thanh Hóa. Cả 3 người đều trở về Vũ Hán (Trung Quốc), hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 (Hà Nội).

 

Người dân đổ xô vào các hiệu thuốc, phần lớn là mua khẩu trang y tế.
Người dân đổ xô vào các hiệu thuốc, phần lớn là mua khẩu trang y tế.

Tại Hải Phòng ghi nhận có 2 trường hợp nghi bị nhiễm virus corona là 2 mẹ con trên chuyến bay Vietjet mang số hiệu VJ 286 TP.HCM – Hải Phòng. Hiện, 2 mẹ con đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Trước tình hình trên, người dân tại Hải Phòng đang đổ xô đi mua khẩu trang để phòng bệnh.

Tuy nhiên, lợi dụng diễn biến phức tạp của đại dịch corona, nhiều hiệu thuốc bán lẻ, hội nhóm bán hàng online đã đẩy giá khẩu trang y tế lên rất cao.

Trung bình mỗi hộp khẩu trang y tế dùng 1 lần 50 cái có giá trung bình dao động từ 30-50 nghìn đồng thì nay đã bị đẩy giá gấp 5-6 lần tức mỗi hộp có giá 180 - 250 nghìn đồng.

Trao đổi với một dược sĩ của hiệu thuốc bán lẻ tại quận Hải An, Hải Phòng, người này cho biết, hiện tại khẩu trang y tế đang cháy hàng, giá cao là đúng. Nếu không mua sớm thì không có hàng mà mua.

 

Một hộp khẩu trang y tế có giá bình thường 50 nghìn đồng được mua tại 1 hiệu thuốc trên địa bàn quận Hải An với giá 250 nghìn đồng.
Một hộp khẩu trang y tế có giá bình thường 50 nghìn đồng được mua tại 1 hiệu thuốc trên địa bàn quận Hải An với giá 250 nghìn đồng.

Một người dân bày tỏ cảm xúc: “Nghe tin Hải Phòng có người nghi ngờ bị nhiễm dịch nên tôi phải đi mua còn phòng tránh chứ. Nhưng không ngờ giá khẩu trang lại bị đẩy lên cao như vậy, tôi đi hỏi mua 4 hiệu thuốc mới mua được 1 hộp với giá 180 nghìn đồng”.

Việc sử dụng khẩu trang để phòng các bệnh lây truyền qua đường hô hấp là cần thiết. Tuy nhiên, giá cả bị  đẩy lên quá cao đang là điều gây bức xúc cho người dân.

 

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn