Hải Phòng: Khuyến khích tố giác người đi lại từ Hải Dương về không khai báo y tế trung thực

KTNT UBND TP. Hải Phòng khuyến khích nhân dân tố giác công dân qua lại giữa Hải Phòng - Hải Dương (từ ngày 16/02) không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Theo đó, ngày 22/02/2021, Chủ tịch UBND thành phố; Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố; lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo VP UBND thành phố; Chủ tịch UBND xã Lê Thiện, huyện An Dương; PV Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tiến hành kiểm tra Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố và của huyện An Dương.

Kết quả cho thấy, hiện nay, tình trạng công dân di chuyển qua lại giữa TP. Hải Phòng - Hải Dương khá lớn, nhất là vào sáng sớm và bằng nhiều phương pháp để có thể trốn khai báo y tế khi qua các chốt hoặc không đi qua các chốt. Việc này khiến lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh không kiểm soát hết.

 

Khu vực khai báo y tế.
Khu vực khai báo y tế.

 

UBND thành phố ra thông báo khuyến khích nhân dân tố giác công dân qua lại giữa TP. Hải Phòng - Hải Dương (từ ngày 16/02) không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Trường hợp phát hiện các cá nhân, tổ chức cố tình gian dối trong việc khai báo y tế sẽ tiến hành xử phạt hành chính mức cao nhất. Đặc biệt, nếu các công dân trên có kết quả dương tính với Covid-19, yêu cầu địa phương chuyển hồ sơ của các cá nhân, tổ chức liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn