Hải Phòng: Lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng

KTNT Sáng 19/4, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc hội sách Hải Phòng năm 2019.

Đây là năm thứ 6 TP. Hải Phòng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4), một sự kiện văn hóa đặc biệt nhằm phát huy truyền thống hiếu học và trọng tri thức.
 
Ban Tổ chức cắt băng khai mạc Hội sách Hải Phòng năm 2019.
Ban Tổ chức cắt băng khai mạc Hội sách Hải Phòng năm 2019.
Ngày hội sách năm nay có sự tham gia trưng bày của Sở Ngoại vụ, Nhà Xuất bản Hải Phòng, Nhà Xuất bản Hàng Hải, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật và nhiều cơ sở phát hành như: Công ty Sách và thiết bị trường học Nam Cường, Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Phương Nam…Hội sách có 24 gian hàng trưng bày hơn 10.000 đầu sách đủ các thể loại như: sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật… được giới thiệu đến nhân dân thành phố.
 
Bạn đọc Vũ Hải Yến cho biết: “Sách được bày tại đây phong phú thể loại, đáp ứng nhu cầu bạn đọc, có những cuốn sách giảm giá đến 50%. Năm nào tôi cũng đến hội sách lựa chọn cho mình những cuốn sách yêu thích”.
Ngay sau lễ cắt băng khai mạc, các đại biểu tới thăm gian hàng được trưng bày.
Ngay sau lễ cắt băng khai mạc, các đại biểu tới thăm gian hàng được trưng bày sách.
Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng nhấn mạnh: “Xã hội ngày càng phát triển cùng với sự xuất hiện của mạng internet, sự tiến bộ của công nghệ số làm cho cuộc sống ngày một thay đổi. Tuy nhiên tầm quan trọng của sách vẫn không giảm sút và ngày càng mang lại nhiều giá trị cho con người. Mỗi cuốn sách chứa đựng những giá trị nhân văn khác nhau là tiền đề gắn kết con người với kiến thức của nhân loại. Ngày sách Việt Nam khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người”.
 
Ngày hội sách Hải Phòng diễn ra trong 3 ngày từ 19/4 đến 21/4/2019. Ngay tại lễ khai mạc, ngoài đối tượng trực tiếp tham gia, lễ hội còn thu hút hàng trăm người dân đến xem.
 
Một số hình ảnh PV báo Kinh tế nông thôn ghi nhận tại lễ khai mạc hội sách Hải Phòng 2019.
 
Nhiều bậc phụ huynh đến hội sách lựa chọn cho con nhiều món đồ ý nghĩa.
Nhiều bậc phụ huynh đến hội sách lựa chọn cho con nhiều món đồ thiết thực.
Hội sách với nhiều gian hàng giảm giá, nhiều sách chất lượng đã thu hút rất nhiều độc giả.
Hội sách với nhiều gian hàng giảm giá, nhiều sách chất lượng đã thu hút rất nhiều độc giả.

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn