Hải Phòng: Mua hơn 2 triệu liều vắc xin Covid-19 phục vụ nhân dân

KTNT Tại cuộc họp trực tuyến ngày 29/1 về công tác phòng chống dịch Covid -19 từ Đại hội Đảng XIII, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng chỉ đạo thực hiện nhanh việc mua, tiên vắc xin cho toàn người dân thành phố.

Từ đầu cầu TP. Hải Phòng, sau khi báo cáo việc khống chế trường hợp bị nhiễm, khoanh vùng, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề xuất phương án mua vắc xin cho 2,051 triệu người dân, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày, có đề xuất Chính phủ hỗ trợ.

Ông Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy kết luận: Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá rất cao phương án chỉ đạo của UBND thành phố trong công tác phòng chống dịch, qua 2 ngày triển khai, các hoạt động phòng chống dịch đảm bảo yêu cầu. Với tinh thần sức khỏe của nhân dân là trên hết, lãnh đạo thành phố chỉ đạo triển khai mua cho đủ hóa chất thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn.

Cuộc họp trực tuyến TP. Hải Phòng về công  tác phòng chống dịch Covid-19.
Cuộc họp trực tuyến TP. Hải Phòng về công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Về phương án mua vắc xin, ông Thành cho biết, thành phố đã báo cáo Thủ tướng. Ông Thành chỉ đạo ngành Y tế phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện khẩn trương việc này.

Với việc mua vắc xin tiêm phòng cho trên 2 triệu người dân, TP. Hải Phòng sẽ đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch bằng nguồn ngân sách của thành phố và Trung ương. Bên cạnh đó, cũng tại cuộc họp, ông Thành cũng yêu cầu thực hiện cách ly thật tốt các y bác sĩ, bệnh nhân và người dân liên quan đến Bệnh viện Trẻ em, chú trọng động viên các y bác sĩ vì cộng đồng, vì gia đình mình, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, quản lý chặt nguồn cung cấp đồ ăn, thức uống. Thực hiện tích cực việc sát khuẩn tại Bệnh viện, kiểm tra, sát khuẩn các trang thiết bị y tế trong bệnh viện. Khẩn trương xét nghiệm, cho kết quả các mẫu xét nghiệm. Yêu cầu toàn hệ thống chính trị thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 26 của Chính phủ, đặc biệt chú ý kiểm soát chặt chẽ người đi từ vùng dịch về. 8 chốt vùng giáp ranh đảm bảo các phương tiện vẫn có thể lưu thông, nhưng phải thực nghiêm quy định phòng chống dịch.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn