Hải Phòng: Ngày đầu người dân thực hiện đeo khẩu trang

KTNT Hầu hết người dân đều nghiêm túc đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường, đến các nơi đông người, khu công cộng... tuy nhiên, một bộ phận người dân còn chưa nghiêm chỉnh thực hiện.

Từ 0h00 ngày 6/8, TP. Hải Phòng áp dụng việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Việc làm này cho thấy TP. Hải Phòng quyết liệt hơn để đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của PV Tạp chí Kinh tế nông thôn, trong ngày đầu tiên quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, hầu hết người dân đến công viên, phố đi bộ, nơi công cộng… đều tuân thủ đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh.

Nhiều người dân vẫn chưa chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Nhiều người dù có khẩu trang nhưng vẫn đeo kiểu chống đối, không đúng cách. Tuy vậy, vẫn chưa có lực lượng chức năng xử phạt.

Cũng trong chiều nay, Phường Thành Tô, quận Hải An đã tổ chức ra quân xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.

Tại khu vực chợ Cát Bi, nơi tập trung đông người qua lại, có nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra đường đã bị xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Trong quá trình xử phạt, nhắc nhở, cán bộ phường cũng phổ biến, tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, tại nơi công cộng để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Các trường hợp không đeo khẩu trang đều được tặng khẩu trang.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

 

116797088_718063739033842_191772609821516662_n.jpgPhần lớn người dân có ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng.  Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa đeo khẩu trang hoặc đeo chưa đúng cách.
Một số trường hợp bị xử phạt khi không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng.

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn