Hải Phòng: Quản chặt hoạt động vận tải, phòng ngừa Covid-19

KTNT Từ 12h trưa nay, 11/5, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng ra vào Hải Phòng không chở quá 50% số người cho phép, không quá 20 người trên phương tiện.

Hoạt động vận tải của TP. Hải Phòng được siết chặt đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.
Hoạt động vận tải của TP. Hải Phòng được siết chặt đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Ngày 11/5, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại TP. Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng ra vào Hải Phòng, mỗi phương tiện chở khách chỉ được chở không quá 50% số khách trong cùng một thời điểm và không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế. Xe taxi cũng buộc giảm số lượng khách chở xuống 50% khách/chuyến.

Ngoài ra, UBND TP. Hải Phòng lệnh dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép.

Đối với xe chở công nhân vào doanh nghiệp làm việc (trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn không có ca dương tính nhưng thuộc huyện ghi nhận ca dương tính) được ra vào, không giảm số người chở nhưng với điều kiện doanh nghiệp phải bố trí nơi ở lại Hải Phòng, không cho về địa phương cho đến khi có hướng dẫn mới. Riêng trường hợp công nhân đến từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính sẽ không cho vào doanh nghiệp.

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn