Hải Phòng: Thí sinh “thở phào” sau kỳ thi THPT quốc gia

KTNT Sáng nay 27/6, thí sinh tại TP. Hải Phòng hoàn thành nội dung thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Dù tâm trạng vui buồn đan xen nhưng các thí sinh có thể thở phào nhẹ nhõm khi kỳ thi đã kết thúc.

Đúng 7h35, các thí sinh bắt đầu làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm ba môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, thời gian làm bài mỗi môn thi là 50 phút. Đây là năm thứ ba, môn Giáo dục công dân xuất hiện trong một kỳ thi quan trọng để xét tốt nghiệp THPT.

 

Tâm trạng phấn khởi của các thí sinh sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng.
Tâm trạng phấn khởi của các thí sinh sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng.

Hình thức làm bài của tổ hợp Khoa học xã hội là trắc nghiệm khách quan đã khiến các thí sinh cảm thấy hào hứng vì với cách thi này các em không phải viết những bài dài với nhiều dữ liệu, sự kiện lịch sử, mà chỉ cần nắm chắc kiến thức và tập trung suy luận để lựa chọn đáp án chính xác.

Đúng 10h30 tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, các thí sinh bắt đầu ra khỏi điểm thi giữa trời nắng nóng gay gắt. Theo ghi nhận của PV, so với 2 ngày thi trước, kết thúc giờ làm bài tổ hợp môn thi cuối cùng, thí sinh tại Hải Phòng ra về với tâm trạng thoải mái hơn, thở phào nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi quan trọng.

 

Nụ cười của một thí sinh sau khi hoàn thành các môn thi cuối.
Nụ cười của một thí sinh sau khi hoàn thành các môn thi cuối.

Là ngày thi cuối cũng là ngày thi quan trọng cho xét tuyển khối C, em Nguyễn Duy Khánh phấn khởi nói: “Em đăng ký dự thi trường Học viện an ninh, em nhận thấy đề thi năm nay không quá khó đối với em, kiến thức nằm trọn trong lớp 12 nên em khá tự tin khi thi vào học viện sẽ đạt được kết quả mong đợi”.

Tại điểm thi THPT Hải An, Em Phạm Thu Trang, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn vui vẻ chia sẻ: “Cuối cùng thì cũng xong, đề thi của 3 môn hôm nay không quá khó, chỉ cần học chắc kiến thức lớp 12 sẽ đủ điểm trên trung bình. Em tự tin mình sẽ đạt khoảng 7 điểm mỗi môn”.

Cùng chung tâm trạng, em Lê Văn Tuấn, học sinh trường THPT Hải An cho biết: “Năm nay em đăng kí xét tuyển Đại học Hàng Hải Việt Nam, với đề thi các môn xã hội vừa sức như hôm nay cộng với việc hôm qua làm khá tốt các môn thi bắt buộc để xét tuyển thì em nghĩ mình sẽ đỗ tốt nghiệp và vào được Đại học”.

 

Kết thúc kỳ thi, các thí sinh có thời gian nghỉ ngơi để chờ đợi kết quả.
Kết thúc kỳ thi, các thí sinh có thời gian nghỉ ngơi để chờ đợi kết quả.

Nhìn thấy các thí sinh rời phòng thi với nét mặt tươi tắn, vui vẻ, các bậc phụ huynh cũng bớt căng thẳng và lo lắng hơn. Cô Nguyễn Thị Thanh chia sẻ: “Con cô thi về vui vẻ lắm, nó còn hát nữa. Thương con những ngày ôn thi vất vả, nhưng hết hôm nay là chúng nó được nghỉ ngơi rồi. Nhìn nó vui vì làm được bài, tôi cũng vui theo.”

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về tình hình thi môn tổ hợp Khoa học xã hội, toàn thành phố có 169 thí sinh vắng thi (trong đó môn Lịch sử: vắng 63 thí sinh, đạt tỷ lệ 94,46%; môn Địa lý vắng 59 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,49%; môn GDCD vắng 47 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,54%).

Trong ngày thi cuối cùng, toàn thành phố có duy nhất 1 thí sinh tại điểm thi số 16 - THPT Trần Nguyễn Hãn bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

 

 

 

Phạm Trang - Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn