Hải Phòng: Trên 20.800 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

KTNT Sáng nay (5/6), trên 20.800 thí sinh tại Hải Phòng bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, môn Ngữ văn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại Hải Phòng có trên 20.800 thí sinh tham gia dự thi, được tổ chức tại 45 hội đồng thi với tổng số 871 phòng thi và trên 2.000 cán bộ coi thi. Số chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập năm nay là hơn 17.000, đây là năm thứ 2 Hải Phòng áp dụng hình thức thi tuyển.

Các em thí sinh đến dự thi với tâm trạng rất thoải mái
Thí sinh đến dự thi với tâm trạng rất thoải mái

 

Thời gian thi diễn ra kỳ thi trong 2 ngày 5 và 6/6 với 3 môn thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và Tổ hợp (gồm 2 môn Tiếng Anh và Vật lý).Trong đó, môn Ngữ văn, Môn Toán làm bài trong thời gian làm bài 120 phút, môn Tổ hợp dưới hình thức trắc nghiệm, thòi gian làm bài 90 phút.

Thời tiết sáng nay có chút mưa nhẹ
Thời tiết sáng nay có chút mưa nhẹ

Ngày 8 và 9/6, học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú làm bài thi môn Tiếng Anh (không chuyên) và các bài thi môn chuyên theo đăng ký.


Thời điểm này các hội đồng thi trên toàn thành phố đã kiện toàn công tác chuẩn bị để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh. Các địa phương cũng đã huy động lực lượng công an cùng tham gia để bảo vệ phía trong và ngoài địa điểm thi. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức 4 đoàn thanh tra lưu động để đi kiểm tra công tác thi tại các địa phương.

Rất đông phụ huynh đứng chờ con em ở cổng trường
Rất đông phụ huynh đứng chờ con em ở cổng trường

 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Sở GD-ĐT Hải Phòng sẽ không tính điểm cộng khuyến khích đối với thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố trong xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập và xét tuyển vào các lớp không chuyên của trường THPT chuyên Trần Phú; chỉ cộng điểm nghề phổ thông vào điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

 

 

Phạm Trang - Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn