Hải Phòng: Ứng phó áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão

KTNT Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP. Hải Phòng vừa có Công điện gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, quận và các ngành, các đơn vị theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo đó, vào hồi 7h ngày 31/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 230km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.
 
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Dự báo, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/8, vị trí tâm bão ở khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 108,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.
 
Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão gây mưa lớn diện rộng và đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP. Hải Phòng yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các quận, huyện đơn vị cần theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới và bão để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi và không đi vào vùng nguy hiểm. Tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi và duy trì liên lạc với các tàu thuyền.
 
Đồng thời, chủ động kiểm tra hệ thống đê điều, kênh mương, công trình tiêu thoát nước để chủ động vận hành. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố để kịp thời ứng phó với tình huống xấu nhất xảy ra.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn