Hội An: Tăng thời gian hoạt động của phố đi bộ lên 7 ngày/tuần

KTNT Nhân kỷ niệm 16 năm ngày Hội An được tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2015), UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã chính thức khai trương “Phố đi bộ” Nguyễn Phúc Chu nằm ở bờ nam sông Hoài, chạy dọc theo công viên Vườn tượng An Hội và khu chợ đêm Nguyễn Hoàng.

Đây là phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, hoạt động 7 ngày, đêm/tuần. Buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ, buổi chiều từ 15 giờ đến 21 giờ 30.

Du khách dùng xe không động cơ làm phương tiện để tham quan phố cổ

Được biết, Đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” được TP. Hội An thực hiện từ năm 2004 với thời gian hoạt động vào thứ 7 hàng tuần. Ban đầu, chủ trương này nhằm giảm thiểu tiếng ồn từ tiếng động cơ của xe máy, đảm bảo an toàn cho du khách, đến nay đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng của Hội An nên chính quyền địa phương này quyết định tăng thời gian hoạt động của phố đi bộ.

Nhiều du khách nước ngoài đến Hội An du lịch và tham quan

Hoạt động mở rộng “Phố đi bộ” sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của Hội An, phục vụ ngày càng tốt hơn cho du khách đến với Di sản văn hóa thế giới Hội An.

Bà Nguyễn Thị Hà, du khách đến từ tỉnh Bình Định, chia sẻ: “Sinh và lớn lên tại Bình Định, gần nửa cuộc đời, hôm nay tôi cùng các thành viên trong gia đình có dịp tham quan phố cổ Hội An. Đặc biệt, được dạo bước trên phố đi bộ và ngắm những căn nhà cổ, tôi cảm thấy rất thích thú”.

Đô thị cổ Hội An

Trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 16 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, TP. Hội An còn tổ chức cuộc thi “Ảnh cưới đẹp ở Hội An”, “Đô thị Hội An - Đẹp và chưa đẹp”... và trưng bày tác phẩm ảnh nghệ thuật từng đoạt giải cao tại các cuộc thi trong và ngoài nước của các nghệ sĩ Quảng Nam.

* Được biết, Chính phủ vừa ký thỏa thuận với Nhật Bản để đưa công nghệ xử lý nước thải hiện đại vào khu vực chùa Cầu (Hội An) với tổng kinh phí lên đến 223 tỷ đồng.

Khu vực chùa Cầu

Dự kiến công nghệ xử lý nước thải hiện đại này sẽ được triển khai vào năm 2016, năm 2017 sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng để giải quyết tình trạng ô nhiễm khu vực này.

Anh Thi - C.T.V

KTNT

Ý kiến của bạn