Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh mang Tết đến sớm cho người nghèo

KTNT “Phiên chợ Tết 0 đồng” và "Tết yêu thương - Tết sẻ chia” là những chương trình đầy ý nghĩa, nhân văn vừa được Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trên địa bàn.

Với tấm phiếu được phát trước đó, 250 người nghèo ở xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã lựa chọn được những món hàng gia đình đang thực sự cần trong dịp Tết như nước mắm, mì chính, dầu ăn, sách, vở... mà không phải trả tiền.
 
od1.jpg 
o-d.jpg
 
Hội chợ đã huy động được 112 triệu đồng, với 5 gian hàng để bán với giá 0 đồng. Ngoài ra, các chi hội phụ nữ xã Thanh Lộc cũng đã mở bán các gian hàng: rau, củ quả, giò bột, nấm… cho người dân tham gia hội chợ để quyên góp xây dựng quỹ hội.
 
dn.jpg 
Chỉ trong thời gian 1 buổi, hội chợ đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa phương tham gia.
 
 
Chương trình “Tết yêu thương – Tết sẻ chia” là "bữa cơm tất niên” cùng với chương trình văn nghệ do Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kết nối các nhà hảo tâm.
 
Đây là món quà sẻ chia, động viên các cụ, các mẹ tại Trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Hà Tĩnh  nhằm động viên các cụ tiếp tục mạnh mẽ, kiên cường, sống vui, khỏe để đón một mùa xuân mới an lành, hạnh phúc.
 
gg.jpg

Lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trao quà cho các cụ tại trung tâm.

b2.jpg
“Hồi nhỏ đến giờ mẹ mới có được bữa vui vẻ thế này, không những được ăn uống mà còn được tặng quà, được chia sẻ những mất mát đau thương với mẹ, làm vơi bớt sự cô đơn của tuổi già…” Mẹ Việt Nam anh hùng Đậu Thị Phố xúc động chia sẻ.
 
b7.jpg
 
Thời gian vừa qua hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh ngoài việc đoàn kết tổ chức các hoạt động kinh doanh góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà thì vấn đề về an sinh xã hội cũng được Hội quan tâm với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn.
 
b1.jpg
hd.jpg
b9.jpg
 
Bà Lê Thị Bích, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết, để có các hoạt động ý nghĩa này hội đã đứng ra vận động sự quyên góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong hội để huy động nguồn kinh phí tổ chức. Chương trình được các thành viên hội doanh nghiệp trẻ hào hứng ủng hộ,đoàn kết chung tay tham gia. Hi vọng những món quà này sẽ giúp người nghèo và các cụ già neo đơn ấm lòng hơn khi xuân đến”.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn